Thứ sáu, 29/03/2024

Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ An Thịnh Tĩnh Tâm Và Mừng Lễ Quan Thầy Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 17:36 11/10/2017
WGPHH - Với tấm lòng thành kính và yêu yêu mến Đức Mẹ Mân Côi, chiều ngày 08.10.2017, giới Hiền mẫu giáo xứ An Thịnh đã tổ chức tĩnh tâm, rước kiệu, đồng diễn dâng hoa và Thánh lễ kính trọng thể quan thầy Đức Mẹ Mân Côi, do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ sự.
Đúng 13g30, hơn 400 chị em trong giới Hiền mẫu đã tập trung trong nhà thờ giáo xứ An Thịnh để có những giây phút ngồi bên Chúa, cùng nhau tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Tiếp đó, vào lúc 15g00, đông đảo bà con giáo dân cùng với giới Hiền mẫu rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà xứ trong sự nghiêm trang và sốt sáng.
Sau cuộc rước, những bài ca du dương với những ca từ rất hay về Mẹ Maria: “Maria, xin nhận lấy cánh hoa tươi, là chuỗi Kinh Mân Côi, con gẫm suy trong đời. Maria, xin nhận lấy tấm thân con, tựa đóa hoa Mân Côi, những đớn đau Mẹ ơi! ” được cất lên cũng là lúc các đội hoa của giới hiền mẫu trong toàn giáo xứ dâng lên Mẹ qua vũ điệu thật đẹp và tâm tình. Bảy đội hoa đại diện cho bảy giáo họ: Đồng Vật, Đồng Cọn, Làng Chẹo, An Tiến, Trung Tâm, Cửa Ngòi, Cổng Trào với những sắc mầu khác nhau trong những bộ trang phục áo dài, cùng những cỗ tràng hạt, những ngọn nến lung linh, những đóa hoa tươi thắm. Các chị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa, kính dâng lên Mẹ những tâm tình hiếu thảo của đoàn con đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành dương thế. Xin Mẹ chuyển cầu lên Chúa cho hơn 400 chị em trong hội Hiền mẫu và cộng đoàn giáo xứ được nhiều hồng phúc và ơn thánh Chúa.
Sau khi đã dâng lên Mẹ những lời ca, vũ điệu thật đẹp, toàn thể cộng đoàn cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Trong bài giảng, cha xứ Phêrô đã nói lên tầm quan trọng của Kinh Mân Côi và kêu gọi các gia đình hãy siêng năng lần hạt Mân Côi, cách riêng, giới hiền mẫu phải là những người siêng năng dâng lên Mẹ những bông hoa hồng thật đẹp bằng những lời kinh Mân Côi. Đồng thời, cha Phêrô còn mời gọi giới Hiền mẫu lập những nhóm Mân Côi để làm thành một tràng Mân Côi thật đẹp dâng lên Mẹ Mân Côi.
Thánh Lễ kết thúc trong tâm tình tri ân Thiên Chúa và tạ ơn Mẹ Maria. Đặc biệt, giới Hiền mẫu đã cảm nhận được sự dịu hiền và tâm tình “Xin Vâng” nơi Mẹ, để các chị mang tâm tình của Mẹ vào trong cuộc sống gia đình của mình.
Để tỏ lòng biết ơn cha xứ đã quan tâm, dìu dắt cũng như toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giới Hiền mẫu, chị Maria Hoàng Thị Hương đại diện cho hơn 400 chị em Hiền mẫu cám ơn cha xứ và cộng đoàn cùng những lời chúc thật tâm tình. Nguyện xin Đức Mẹ Mân Côi, cầu bầu cùng Chúa cho chúng con luôn biết chạy đến với Mẹ qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh