Giáo Xứ Vĩnh Quang Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 17:59 16/10/2017
WGPHH - Ngày 13.10.2017, giáo xứ Vĩnh Quang, thuộc giáo hạt Nghĩa Lộ đã long trọng tổ chức dâng hoa, rước kiệu Đức Mẹ và cử hành Thánh lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.
Vào 19g40, giáo họ Vàng Cài dâng hoa kính Đức Mẹ với lời ca tha thiết và những đóa hoa tươi thắm. Sau đó, cha Quản nhiệm Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng làm phép kiệu Đức Mẹ và bắt đầu cuộc rước. Sau cuộc rước, đội hoa Hiền mẫu giáo xứ Vĩnh Quang dâng hoa kính Mẹ Fatima trong bầu khí vui mừng. Kết thúc dâng hoa, cộng đoàn bước vào Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima, do cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế lúc 21g00.
Trong Thánh lễ, cha nhấn mạnh về các thông điệp của Đức Mẹ khi hiện ra tại Fatima và ơn ích của việc lần chuỗi Mân Côi. Cha tha thiết kêu gọi mỗi người trong giáo xứ hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Cha cũng đặt tin tưởng và hy vọng vào số hơn 400 thành viên của Hội Mân Côi, đã được chia để lần chuỗi Mân côi đều đặn mỗi ngày, theo truyền thống đã có từ lâu của giáo xứ. Cha khuyến khích các thành viên của hội hãy siêng năng lần chuỗi Mân côi hơn nữa và mời gọi mọi người tham gia vào Hội Mân côi, để việc lần chuỗi được nhân rộng hơn. Cha cũng đặc biệt nhấn mạnh đến những ơn lành của Mẹ đã ban cho giáo xứ, vì trong mấy ngày qua, tại khu vực giáo hạt Nghĩa lộ đã xảy ra mưa to kéo dài dẫn đến trận lũ lịch sử làm nhiều người chết và mất tích, nhiều gia đình mất đi tất cả không còn chỗ nương thân, nhiều diện tích hoa mầu bị ngập úng và bị vùi lấp, nhiều công trình bị hư hại nặng, để lại những nỗi đau thương không thể bù đắp được. Cha cũng kêu gọi mọi người trên tinh thần bác ái, yêu thương, hãy chung tay ủng hộ giúp đỡ những người hiện đang trong cảnh khó khăn do thiên tai, rộng tay đóng góp tài chính vào Chủ Nhật tới, để kịp thời chuyển đến những địa chỉ đang cần được giúp đỡ.
Thánh lễ kết thúc lúc 22g00. Xin tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ vì những ơn lành mà giáo xứ đã được lãnh nhận, đặc biệt đã ban cho giáo xứ có một ngày thời tiết thật thuận lợi bình an như hôm nay, để việc tổ chức rước kiệu, dâng hoa và Thánh lễ mừng kính Mẹ Fatima được diễn ra tốt đẹp, trang trọng, sốt sáng. Nguyện xin Chúa ban mọi ơn lành cho giáo xứ chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang