Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Rước Kiệu, Đồng Diễn Dâng Hoa Và Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 16:17 14/10/2017
WGPHH - Tối ngày 13.10.2017, giáo xứ Thủy Trạm đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ, đồng diễn dâng hoa và Thánh lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.
Mặc dù mấy ngày vừa qua xảy ra mưa lũ lớn trên diện rộng, mọi người còn đang bận rộn với việc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, nhưng bà con giáo dân vẫn dành thời gian đến tham gia công tác chuẩn bị và tham dự cuộc tôn kính Đức Mẹ Fatima hôm nay.
Đúng 18g50, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương làm phép tượng Đức Mẹ Sầu Bi đặt ở ngoài trời. Sau đó là cuộc rước, đi đầu là đội trống, tiếp đến là Thánh giá nến cao, đội kèn, hội hoa và bà con giáo dân rồi đến kiệu Đức Mẹ, sau cùng là cha chủ tế. Cuộc rước tuy bị rút ngắn cự ly so với dự kiến do ảnh hưởng của mấy ngày mưa chưa khắc phục xong đường xá, nên chỉ rước xung quanh khuôn viên nhà xứ nhưng cũng không kém phần trang nghiêm và sốt sáng. Sau cuộc rước là màn đồng diễn dâng hoa của các đội hoa trong 3 giáo họ: Gò Xoan, Đồi Muỗi, Thủy Trạm và đội hoa mân côi của giáo xứ. Những cử điệu nhịp nhàng, uyển chuyển theo làn điệu cùng với những lời ca tâm tình, đã giúp cộng đoàn tham dự được sốt sáng cũng như thêm lòng tin tưởng cậy trông vào Mẹ Maria.
Tiếp đến là Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế. Trong bài giảng lễ, cha Phêrô nhấn mạnh đến sứ điệp lần chuỗi mân côi của Đức Mẹ Fatima cũng như mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng lần chuỗi mân côi, để xin Mẹ gìn giữ, chở che và ban sự bình an xuống trên các gia đình.
Thánh lễ kết thức lúc 21g15. Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo xứ chúng con một buổi tối yên hàn để tổ chức trọn vẹn cuộc tôn kính Đức Mẹ cách long trọng, sốt sáng. Nguyện xin Chúa ban nhiều hồng ân để mỗi Kitô hữu trong giáo xứ Thủy Trạm là một bông hoa kết thành ngàn hoa tươi thắm ngát hương dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo