Thứ năm, 25/04/2024

Rước Kiệu Mẹ Fatima Và Đồng Diễn Dâng Hoa Tại Giáo Xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 11:08 16/10/2017
WGPHH - Ngày 13.10.2017, giáo xứ Hiền Quan đã long trọng tổ chức cung nghinh tượng Đức Mẹ Fatima. Tham dự cuộc rước có Tân linh mục Giuse Nguyễn Quốc Thịnh, cũng là cha quê hương và quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hiền Quan cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Đúng 19g00, cuộc rước được bắt đầu từ nhà thờ giáo họ Bãi Hiền về nhà thờ giáo họ Giữa Hiền. Đi đầu đoàn rước là đội trống; tiếp đến là Thánh Giá nến cao; rồi đến các em Thiếu nhi Thánh Thể và cộng đoàn dân Chúa; sau cùng là kiệu Đức Mẹ Fatima và cha chủ sự.
Sau khi cuộc rước kết thúc, các đội hoa Mân Côi của hai giáo họ Bãi Hiền và Giữa Hiền đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ. Các cô, các bà cung kính dâng lên Mẹ những điệu múa, những lời ca tiếng hát bày tỏ lòng yêu mến và tâm tình con thảo của đoàn con trong giáo xứ.
Sau khi kết thúc vãn hoa, cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ mừng Mẹ Fatima, do Tân linh mục Giuse Nguyễn Quốc Thịnh chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ về lịch sử sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với ba trẻ chăn cừu là Lucia dos Santo, Jacinta và Francisco Marto. Qua đó, cha nhắn nhủ cộng đoàn hãy năng lần chuỗi Mân Côi, mau sám hối và luôn tôn sùng mẫu tâm như lời Mẹ nhắn nhủ năm xưa, để chúng ta sống xứng đáng là con cái Mẹ, và sau này được hưởng hạnh phúc cùng với Mẹ trên quê trời.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong tâm tình tạ ơn và niềm vui của cộng đoàn. Xin Mẹ luôn che chở, đồng hành và giúp đỡ cộng đoàn giáo xứ nơi đây biết vâng nghe lời Mẹ để được hưởng hạnh phúc thật đời sau.​

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.