Thứ sáu, 29/03/2024

Hội Nghị Tổng Kết Giáo Lý Viên Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Năm 2017

Cập nhật lúc 18:13 14/10/2017
WGPHH - Ngày 13.10.2017, tại nhà thờ giáo xứ Hiền Quan, đã diễn ra hội nghị tổng kết Giáo Lý Viên giáo hạt Tây Nam Phú Thọ năm 2017.
Hiện diện tại hội nghị có cha đặc trách Giáo Lý viên giáo hạt Tây Nam Phú Thọ Giuse Nguyễn Văn Mạnh, cha chính xứ Hiền Quan Giuse Kiều Chí Sơn, thầy xứ giáo xứ Phù Lao Phêrô Nguyễn Công Lục, quý Chủ tịch hội đồng giáo xứ, quý ban giáo vụ giáo xứ và 131 quý thầy cô giáo lý viên của 13 giáo xứ trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Đúng 8g00, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh có đôi lời phát biểu và khai mạc hội nghị. Sau lời khai mạc, đại diện Ban giáo vụ giáo hạt ông Giuse Nguyễn Văn Tạo báo cáo tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt trong năm qua; đồng thời nêu lên phương hướng hoạt động cho công tác giảng dạy giáo lý trong năm mục vụ 2017 - 2018 sắp tới.
Kế đến, các thầy cô giáo lý viên đóng góp ý kiến và nêu lên những khó khăn trong công tác giảng dạy giáo lý cho các em tại giáo xứ mình. Các khó khăn mà quý thầy cô giáo lý viên đưa ra trong công tác giảng dạy giáo lý chính là: tuổi tác của giáo lý viên ngày càng cao, khả năng còn yếu, một số kinh tế còn khó khăn hạn hẹp, cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ nhu cầu giảng dạy và một số khó khăn khách quan khác đem lại. Sau giờ giải lao, cha Giuse Kiều Trí Sơn đã có đôi lời huấn dụ cho quý thầy cô giáo lý viên về kinh nghiệm giảng dạy. Tiếp theo, cha đặc trách giáo lý giải đáp thắc mắc các ý kiến đóng góp trước đó của các thầy cô giáo lý viên.
Hội nghị kết thúc tốt đẹp với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g30. Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý thầy cô giáo lý viên trong giáo hạt luôn tràn đầy hồng ân của Ngài, để quý thầy cô luôn hăng say, nhiệt tâm trong công tác giảng dạy, giúp các em thiếu nhi siêng năng đến với Chúa và chăm chỉ học giáo lý, hầu đời sống đức tin mỗi ngày được thăng tiến hơn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan