Giáo Xứ Ro Lục Rước Hoa Hội

Cập nhật lúc 07:53 03/06/2017
WGPHH - Tháng Năm - tháng mà người người nao nức muốn đến với Mẹ Maria để dâng kính Mẹ ngàn hoa tươi thắm – những đóa hoa căng mình khoe sắc của đất trời để tôn vinh vẻ đẹp rạng ngời nhân đức của Mẹ, những sắc hoa lừng ngát hương thơm tỏa lan lòng tôn kính mến yêu tha thiết dâng về Mẹ, và cả mùa hoa với muôn ngàn vẻ đẹp để bày tỏ lòng tri ân cảm mến Mẹ. Đến với Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Hội Thánh và là người Mẹ gần gũi của mỗi gia đình và mỗi người, các tín hữu muốn gởi trao về Mẹ những nỗi niềm, những băn khoăn thao thức, những đau khổ, vất vả, và những hạnh phúc ấm êm của cuộc sống nhân sinh. Trong tâm tình ấy, suốt tháng hoa vừa qua, các giáo họ trong Giáo xứ Ro Lục đã tổ chức những ngày dâng hoa kính Đức Mẹ thật long trọng, sốt sắng. Điều đó cũng nói lên tinh thần hiệp nhất, cùng nhau tỏ bày lòng yêu mến Mẹ Maria. Và đỉnh cao của tháng hoa là ngày 31.05 hằng năm, với tên gọi thật hân hoan: “Ngày rước hoa hội”. Do đó, lúc 19g00 ngày 31.05.2017, toàn thể giáo dân của các giáo họ Xuân Ứng, Vĩnh Hòa, Hương Tran, quy tụ về nhà thờ xứ Ro Lục để cung nghinh Đức Mẹ. Cuộc rước cũng thu hút được đông đảo các anh em tôn giáo bạn trong vùng, tất cả như cùng muốn diễn tả tâm tình con thảo đến Mẹ trên trời.
Sau những bài hát, điệu múa tôn vinh Mẹ, cộng đoàn bước vào Phụng vụ lễ kính Đức Mẹ Thăm Viếng Bà Êlisabeth do cha Phêrô Tạ Duy Tài chủ tế. Cộng đoàn được mời gọi sống ý nghĩa của ngày lễ: “ngày này nhằm ngày kết thúc tháng Năm kính Mẹ, chúng ta đã kêu cầu Mẹ một cách đặc biệt trong tháng Năm, nhưng tháng Năm không thể chấm dứt. Nó phải tiếp tục mãi trong cuộc đời chúng ta. Lòng sùng kính và yêu mến của chúng ta đối với Mẹ không thể nhạt nhoà nơi tâm hồn chúng ta. Đúng hơn, lòng yêu mến ấy phải phát triển và thể hiện qua đời sống chứng nhân theo gương Mẹ Maria. Chúng ta nguyện xin Chúa qua lời bầu cử và mẫu gương của Đức Mẹ ban cho chúng ta được lòng yêu người và khiêm tốn phục vụ tha nhân.”
Thánh lễ này cũng là tâm tình yêu mến, tạ ơn của cộng đoàn giáo xứ dâng lên Chúa vì biết bao hồng ân Chúa ban cho giáo xứ, cho từng gia đình và từng người qua lời chuyển cầu của Mẹ. Rất nhiều giáo dân đã chia sẻ: kể sao hết những sự tế nhị, cõi lòng từ ái của Mẹ đã thể hiện trên gia đình con, con cảm nhận được những phép lạ và sự can thiệp của Mẹ giữa đời thường. Ước mong từng tín hữu hôm nay mãi mãi tin tưởng phó thác và chạy đến Mẹ trong mọi giây phút của cuộc sống.

Một số hình ảnh:

Sơ Teresa Quỳnh Trân