Giáo Họ Cầu Cải Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 11:25 30/05/2017
Trong tâm tình người con thảo hiếu của Mẹ, tối ngày 27.05.2017, toàn thể đoàn con cái của Giáo xứ Cát Ngòi quy tụ về nhà “người em út” Giáo họ Cầu Cải để cùng rước kiệu, dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ, đồng thời dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh.
WGPHH - Cùng chung niềm vui mỗi dịp tháng năm về, tháng mà Giáo hội dành trọn để kính dâng lên Đức Trinh Nữ Maria những đóa hoa tươi thắm, tối ngày 27.05.2017, dưới sự hướng dẫn và chủ sự của cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Tiến Liên, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ Cát Ngòi quy tụ về Giáo họ Cầu Cải (xã Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội) trong tâm tình hiệp nhất yêu thương để cùng rước kiệu, dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ và dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.
Từ 19g00 các hội đoàn, cộng đoàn đã tề tựu đông đủ để bắt đầu cuộc rước. Đoàn rước xuất phát từ đầu thôn 4 vòng qua khu dân cư xung quanh khu vực nhà thờ Cầu Cải trước khi tiến vào khuôn viên nhà thờ. Sự rộn ràng, thúc giục của tiếng kèn tiếng trống và dưới ánh nến lung linh huyền ảo…của đoàn rước tạo nên bầu khí vui tươi thu hút đông đảo bà con lương dân xem và theo dõi đoàn rước.

Kiệu Đức Mẹ Xung quanh khu vực
Rước kiệu Đức Mẹ
Sau hơn nửa giờ đồng hồ cung nghinh kiệu Đức Mẹ, đoàn rước đã về đến khuôn viên nhà thờ Giáo họ Cầu Cải, cha Giuse đọc lời nguyện và khai mạc buổi dâng hoa cộng đồng. Trong lời khai mạc cha Giuse đã nói lên tâm tình, lòng sùng kính Đức Mẹ Maria trong tháng Hoa. Bằng những điệu múa, lời ca, và những nén hương, ánh nến cùng sắc hoa tươi của hai đội hoa đến từ Giáo họ Cát Ngòi và Giáo họ Sài Khê lần lượt tiến dâng lên Mẹ thay cho lời cảm mến trước tình yêu Mẹ dành cho đoàn con cái. Tất cả tạo nên một khung cảnh vui tươi đầy màu sắc.

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Đúng 20g40, sau khi kết thúc buổi dâng hoa, cộng đoàn tiến vào nhà thờ cùng cha Giuse dâng Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh để tạ ơn Thiên Chúa vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ nơi mỗi người, cách riêng với Giáo họ Cầu Cải.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse cho biết sau khi Chúa Giêsu lên trời ngài đã ban Chúa Thánh thần xuống với mội người để Ngài dẫn dắt mỗi người, hướng dẫn Giáo hội tiếp tục thực hiện sứ mệnh: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ để giao giảng Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. “Để Giáo hội hoạt động ngày một sinh ích, ngày một sáng danh Chúa và cứu rỗi được nhiều linh hồn hơn nữa Chúa Giêsu vẫn tha thiết cầu nguyện “Lạy Cha, xin cho họ được hiệp nhất yêu thương”. Dấu chỉ hiệp nhất yêu thương qua lời cầu nguyện của Chúa đã và đang ứng nghiệm nơi Giáo họ Cầu Cải nhỏ bé. Giáo họ chỉ có 27 nhân danh, nhưng nhờ sự yêu thương, hợp nhất với nhau nên hôm nay không chỉ có 27 nhân danh trong giáo họ, mà bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ cũng đến để hiệp thông trong cuộc rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ”. Bên cạnh đó, nói về ơn ích trong việc tôn kính Đức Mẹ, cha Giuse khẳng định, gia đình nào yêu mến, tôn vinh Đức Mẹ, biết chạy đến với Mẹ, xin Mẹ chuyển cầu lên Thiên Chúa thì mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống đều có thể vượt qua được. Qua đó, cha mời gọi các gia đình hãy siêng năng cầu nguyện với kinh Mân côi, để luôn được sự đồng hành che chở của Mẹ Maria trong cuộc sống hàng ngày.

Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Giuse thay lời cho Giáo họ Cầu Cải cảm ơn các ban ngành, các hội đoàn và mọi người đã tích cực và nhiệt thành phục vụ rước kiệu Đức Mẹ, dâng hoa và tổ chức Thánh lễ tạ ơn cách tốt đẹp.
Có thể nói chính qua những việc đạo đức như dâng hoa, rước kiệu tháng năm và tháng Mân côi (tháng 10), tổ chức cầu nguyện, kính nhớ tổ tiên trong tháng 11 và dâng Thánh lễ tại nghĩa trang, đã giúp bà con lương dân tại thôn 4 xã Phượng Cách thêm hiểu, mến mộ và có người đã xin trở lại đạo. Nguyện xin Thiên Chúa ban chan hòa ân sủng xuống trên cha Giuse và cộng đoàn Giáo họ Cầu Cải qua lời bầu cử của Đức Mẹ Maria – Nữ Vương Hòa Bình.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây