Giáo Xứ Đại Phác Bế Mạc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 07:15 02/06/2017
WGPHH - Ngày 31.05.2017, một lần nữa cộng đoàn giáo gứ Đại Phác cung nghinh rước kiệu Đức Mẹ như một nghi thức bế mạc Tháng Hoa, để bày tỏ niềm tin yêu, tôn kính Đức Mẹ cách đặc biệt. Tham dự cuộc rước có cha Phó Giuse Đặng Đức Súy, và đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo xứ.
Tiếng chuông nguyện tối nay dường như sớm hơn và cũng rộn ràng ngân vang hơn mọi ngày khác. Người người hân hoan trong trang phục đẹp với đủ màu sắc tiến về nhà thờ. Đặc biệt sự hiện diện của 7 đội hoa của các giáo họ trong giáo xứ đã làm cho khuôn viên nhà thờ giáo xứ tràn ngập niềm vui rộn rã trên gương mặt của mỗi người. Đèn, nến, hương, hoa với đủ màu sắc rực rỡ ấy đã tạo lên một không gian tuyệt đẹp.

Rước kiệu Đức Mẹ
Đúng 18g30, cha Giuse cùng cộng đoàn xin ơn Chúa Thánh Thần và sau đó bắt đầu khởi hành cuộc rước. Đi đầu là đội trống, Thánh Giá nến cao. Liền theo đó là các hội đoàn, cộng đoàn dân Chúa. Kế đến là 7 kiệu hoa và 7 đội hoa của các giáo họ. Tiếp theo là kiệu Đức Mẹ. Cuối cùng là cha Giuse chủ sự đoàn rước.
Đoàn rước từ từ tiến ra khỏi khuôn viên nhà thờ đi qua các giáo họ. Trong khi đi rước, Ca đoàn giáo xứ cùng cộng đoàn đã hát vang những bài hát về Mẹ Maria với lời ca êm đềm, nhẹ nhàng, tha thiết như đang nguyện cầu: xin Mẹ dẫn dắt đoàn con cái của Mẹ trên con đường tiến về Quê Trời.
Kết thúc cuộc rước hoa và cung nghinh kiệu Đức Mẹ, các đội hoa đồng diễn kính dâng lên Mẹ tâm tình cảm tạ tri ân. Lạy Mẹ Maria, chúng con hân hoan vui sướng dâng lên Mẹ ngàn sắc hoa tươi thắm trong ngày kết thúc tháng hoa này. Tuy nhiên, những sắc hoa kia rồi cũng có lúc tàn phai, nhưng với hoa lòng của mỗi người trong gia đình, cộng đoàn giáo xứ chúng con mãi mãi thắm tươi dâng về Mẹ. Chúng con xin được liên kết với Mẹ là đóa hoa tươi thắm ngàn đời, để nhờ Mẹ, mỗi người trong cộng đoàn chúng con cũng trở nên bông hoa không bao giờ tàn lụi giữa cuộc đời đầy những gian nan, thử thách và chông gai này.

Đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ
Sau phần đồng diễn dâng hoa, cả cộng đoàn cùng hiệp ý với cha chủ tế Giuse Đặng Đức Súy dâng Thánh lễ kính Đức Maria đi thăm viếng bà Êlisabet với tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Tháng hoa của giáo xứ Đại Phác đã khép lại, nhưng lòng tôn kính, yêu mến Đức Mẹ nơi tâm hồn của mỗi người vẫn một lòng thủy chung, son sắt. Chúng con cậy nhờ Mẹ dẫn dắt cộng đoàn giáo xứ chúng con đến với tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu con Mẹ, là suối nguồn LòngThương Xót vô biên của Thiên Chúa. Xin tuôn đổ tràn đầy hông ân trên Giáo xứ chúng con.

Cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế Thánh lễ Đức Mẹ đi viếng bà Elisabet

Một số hình ảnh khác: