Thứ ba, 14/05/2024

Ban Kèn Đồng Giáo Xứ Trại Sơn Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Grêgôriô VII

Cập nhật lúc 15:12 29/05/2017
WGPHH - Vào lúc 19g45 ngày 25.05.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đã cử hành Thánh lễ kỷ niệm 16 năm thành lập và mừng quan thầy Thánh Giáo Hoàng Grêgôriô VII của đội kèn trong giáo xứ với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đội kèn Trại Sơn được cha cựu giám quản Giuse Nguyễn Thái Hà thành lập ngày 25.05.2001. Do đó, đội kèn Trại Sơn là đội kèn được thành lập đầu tiên của Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ với mục đích hoạt động phục vụ giáo dân trong các ngày lễ lớn, lễ trọng và lễ quan thầy của các hội đoàn trong Giáo họ Trại Sơn nói riêng và các giáo xứ lân cận. Kinh phí ban đầu do 2 cụ Giuse Nguyễn Tham Tám và Maria Đặng Thị Loan tài trợ, và các thành viên cũng đóng góp một phần trong hoàn cảnh kinh tế của mình. Hiện nay, đội kèn có 33 thành viên trong đó có 2 nữ giới.
Để mừng lễ quan thầy được trọn vẹn ý nghĩa và niềm vui, các thành viên trong hội đã được thầy  Luy Gonzaga Maria Nguyễn Văn Đại giúp tĩnh tâm, cầu nguyện và xét mình xưng tội.
Trước khi bước vào Thánh lễ, mỗi thành viên trong đội kèn đều dâng một nén hương trước ảnh thánh quan thầy. Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chia sẻ về tiểu sử của Thánh Grêgôriô VII. Đặc biệt, cha nhấn mạnh về tấm gương bảo vệ danh dự của Giáo Hội, chống lại sự thao túng của giới cường quyền, chống lại sự độc tài mà không ngại hy sinh để làm sáng danh Thiên Chúa. Qua đó, cha nhắn nhủ cộng đoàn, nhất là các thành viên trong ban kèn của giáo xứ, hãy sống và làm việc mục vụ, thờ phượng Thiên Chúa như gương thánh quan thầy; đồng thời yêu thương nhau để phục vụ, xây dựng hội đoàn trưởng thành trong tình yêu và ơn thánh quan thầy.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 21g00 bằng nghi thức chầu Thánh Thể, sau đó các thành viên chụp hình lưu niệm cùng với cha xứ.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ