Giáo Xứ Trại Sơn Bế Mạc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 07:50 03/06/2017
Hôm nay, ngày 31.05.2017, Giáo xứ Trại Sơn long trọng mừng lễ Đức Mẹ đi thăm viếng bà Elisabet và bế mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ.
WGPHH - Ngày 31.05.2017, giáo xứ Trại Sơn long trọng tổ chức bế mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ. Chương trình được bắt đầu với nghi thức rước hoa trọng thể.
Các giáo họ: Liên Sơn, Trại Sơn và Bến Sơn đã tập trung làm kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ từ ngày 30.05.2017 và dọn dẹp đường rước sau vụ thu hoạch lúa chiêm. Các gia đình dọn hai bên đường tỉnh lộ 317C, nơi đoàn rước đi qua và bố trí đèn chiếu sáng, pháo hoa để chào đón Đức Mẹ.

Kiệu tượng Đức Mẹ
Cuộc rước được bắt đầu vào lúc 19g30. Điểm khởi kiệu là biên giới giáp ranh với xã Thắng Sơn huyện Thanh Sơn cách nhà thờ khoảng 1,6 km. Hôm nay, thời tiết rất đẹp. Trên đường rước kiệu đi qua, giáo dân đứng đón rồi cùng hòa vào đoàn rước. Cứ như thế, đoàn rước đã trở thành một đoàn người dài khoảng 500 m. Kiệu Đức Mẹ đi tới đâu, pháo hoa hai bên đường rực sáng tới đó. Các ban nhạc: trống, kèn, đàn, sáo hòa âm tạo nên một âm hưởng vừa trầm hùng, vừa du dương trên đường đi. Đoàn rước còn có thêm một số lượng lớn khách qua đường đi theo chiêm ngưỡng.

Các em thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ
Đoàn rước kết thúc bằng việc dâng hoa đồng diễn kính Đức Mẹ. Sau buổi dâng hoa, vào lúc 20g45, cha xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy dâng Thánh lễ Đức Mẹ đi thăm viếng bà Elisabeth và cũng là Thánh lễ bế mạc tháng hoa. Qua bài Tin Mừng, cha chia sẻ về tình yêu của Thiên Chúa đối với con người. Cha nói: “Thiên Chúa là Tình Yêu, Người đem đến cho con người tình yêu vô bờ, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Thiên Chúa vẫn dành cho con người một tình yêu cao cả, rộng lớn”. Cha cũng nhắc nhở mọi người nhớ ơn Đức Mẹ. Cùng với Mẹ, con người nhận được ơn cứu độ của Thiên Chúa. Cha kêu gọi cộng đoàn hãy yêu thương nhau trong tình yêu vô biên của Chúa.
Đối với cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn, mùa hoa dâng kính Đức Mẹ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, trong tình người đằm thắm. Trong tháng hoa này, các giáo họ đã tổ chức dâng hoa, rước hoa kính Mẹ với tâm tình những người con thảo, cùng dâng Mẹ những bông hoa tươi thắm, những đóa hoa lòng trĩu nặng tâm tư. Tháng hoa qua đi đã ghi ấn và để lại trong tâm tư mỗi người nỗi nhớ xa xăm trong ánh mắt của các em nhỏ sau một tháng quy tụ trước bàn thờ Đức Mẹ và chờ đợi mùa hoa Mân Côi sắp tới. Cầu xin Mẹ thương nhận những đóa hoa lòng của đoàn con nhỏ bé.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g45. Sau đó, cha xứ có lời cám ơn cộng đoàn, biểu dương tinh thần của các đội hoa đã thành tâm hăng say phục vụ trong mùa hoa dâng kính Đức Mẹ, và xin hẹn gặp lại trong mùa hoa tới.

Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cử hành Thánh lễ Đức Mẹ đi viếng bà Êlisabet
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cử hành Thánh lễ Đức Mẹ đi viếng bà Elisabeth