Giáo Xứ Bến Thôn Rước Kiệu Đức Mẹ Kết Thúc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 15:50 01/06/2017
WGPHH - Tối thứ Ba ngày 30.05.2017, tại Giáo xứ Bến Thôn đã diễn ra cuộc rước hoa kính Đức Mẹ. Tham dự cuộc rước có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, cha Gioan Nguyễn Huy Tụng, cha khách người Nhật Bản Yomei Sakamoto và thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại, cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Ngay từ buổi chiều, tại khuôn viên nhà thờ Bến Thôn đã đông đúc, nhộn nhịp hơn mọi ngày với những công tác chuẩn bị cho cuộc rước kính Đức Mẹ được diễn ra vào buổi tối được tốt đẹp.

Kiệu Đức Mẹ
Cuộc rước bắt đầu được bắt đầu vào lúc 19g00 với tiếng kèn đồng ngân vang, chuông nhà thờ đổ hồi liên tiếp, tiếng trống chiêng vang dội… tất cả như thôi thúc mọi thành phần dân Chúa cùng cất bước lên đường tôn kính Mẹ. Dẫn đầu đoàn rước là cờ ngũ phương, đại chiêng đại trống, Thánh Giá nến cao. Rồi đến các em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc xứ Đoàn Justino, các đội hoa trong toàn giáo xứ, hội Đức Mẹ Truyền Tin, hội Thánh Giuse, hội Moinica, hội Khuyến học, hội Tân tòng, giới Nhà Giáo và thầy cô Giáo lý viên. Tiếp đến là Ban kèn đồng, Ca đoàn, Ban lễ sinh và kiệu Đức Mẹ. Sau cùng là cha Giuse chủ sự đoàn rước và cộng đoàn dân Chúa. Đoàn rước trải dài hơn một cây số với khoảng hơn 1.000 người tham dự. Cuộc rước được khởi hành từ nhà thờ, đi dọc theo trục đường chính của xóm Ngòi, qua xóm Giữa và tiến về xóm Tây để tham dự dâng hoa của các chị Ca Đoàn Các Thánh Anh Hài của giáo xứ. Kết thúc dâng hoa, đoàn rước tiếp tục cuộc rước tiến về nhà thờ.

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Cuộc rước được khép lại vào lúc 20g45. Sau đó, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa cùng nhau hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và kết thúc tháng hoa. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan Nguyễn Huy Tụng đã mời gọi cộng đoàn cùng cảm tạ Thiên Chúa vì đã yêu thương chúng ta, và nhấn mạnh tầm quan trọng của Đức Maria trong chương trình cứu chuộc nhân loại. Bởi qua tiếng xin vâng của Mẹ, Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người để rồi cứu chuộc nhân loại. Đồng thời, cha Gioan cho thấy việc Giáo hội dành riêng tháng năm là để cảm tạ và tôn kính Mẹ Maria qua các việc đạo đức như lần chuỗi mân côi, dâng hoa, rước hoa… Tất cả việc đạo đức này đều diễn tả việc sùng kính mến yêu của đoàn con cái đối với Đức Mẹ.Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30.
Qua cuộc rước hoa này, cộng đoàn giáo xứ Bến Thôn đã có một buổi tối bên Mẹ thật đẹp. Một buổi tối lung linh của ánh sáng và niềm vui phấn khởi. Mọi người tay bắt mặt mừng vì có dịp thể hiện tình huynh đệ với nhau, cùng có chung một người Mẹ Maria để ca ngợi và tôn vinh qua cuộc rước hoa này.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây