Thứ sáu, 03/05/2024

Giáo Xứ Sơn Lộc Rước Kiệu Đức Mẹ Kết Thúc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 15:13 29/05/2017
Ngày 28.05.2017, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, cha  phó Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ Fatima kết thúc tháng hoa.
WGPHH - Cùng với Giáo hội hoàn vũ mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và sau một tháng sống tâm tình cùng Mẹ trong tháng hoa bằng việc dâng lên Mẹ những bông hoa tươi xinh. Sáng ngày 28.05.2017, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, cha  phó Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ Fatima kết thúc tháng hoa với sự tham dự của thầy Phó tế Phêrô Nguyễn Trường Giang, quý dì Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và đông đảo bà con trong giáo xứ.
Đúng 07g00 cuộc rước kiệu bắt đầu diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm sốt sáng với niềm vui tươi phấn khởi. Kiệu Đức Mẹ Fatima đã được rước đi xung quanh khuôn viên nhà thờ trong tiếng hát trầm bổng hòa với tiếng kèn tiếng trống ngân vang, thể hiện lòng tin yêu và phó thác nơi Đức Mẹ. Trong một tháng qua, đội hoa của quý dì Tập viện Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, đội hoa Giáo họ Xuân Khanh, đội hoa Hội Mân côi, hội Têrêsa và các em thiếu nhi của giáo họ Sơn Đông đã thay nhau về giáo xứ để tiến dâng những đóa hoa tươi thắm, những nén hương thơm, những ngọn nến lung linh kính dâng lên Mẹ với biết bao tâm tình.

Kiệu Đức Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên nhà thờ
Sau cuộc rước, cộng đoàn đã cùng nhau tham dự Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục sinh. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hùng đã mời gọi mọi người hãy tôn vinh Thiên Chúa bằng việc vâng phục thánh ý của Ngài trong suốt cuộc đời, dẫu cho dòng đời có nhiều đổi thay và ngang trái. Trong bài giảng, cha Giuse đã làm nổi bật ý tưởng trên và mời gọi mỗi người kitô hữu vâng phục thánh ý Thiên Chúa, vì đó là con đường dẫn đến hạnh phúc và bình an. Bởi chính Chúa Giêsu khi nhập thể làm người cũng đã vâng phục thánh ý Chúa Cha. Một mẫu gương cho việc vâng phục thánh ý Thiên Chúa trong cuộc đời đó là Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Trong 9 năm bị cầm tù, bị giam trong hầm tối không ánh sáng mặt trời đã có những lúc ngài cảm thấy ngột ngạt, khó chịu ngài muốn thoát ra khỏi cảnh đó. Tuy nhiên, trong một đêm thanh vắng ngài nghe như có tiếng hỏi ngài đang chọn Chúa hay chọn công việc của Chúa. Và quả thực, con người chỉ có thể bình an hạnh phúc khi chọn Chúa làm gia nghiệp là lẽ sống và vâng phục thánh ý của Ngài trong mọi hoàn cảnh cuộc đời. Cách đặc biệt, Đức Maria là mẫu gương tuyệt vời trong việc vâng phục thánh ý Thiên Chúa. Chính vì thế, Giáo hội đã dành trọn tháng 5 để dâng kính Đức Mẹ và nhắc nhở con cái trong Giáo hội noi theo tấm gương của Mẹ.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 08g30, mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria đã ban cho giáo xứ một tháng hoa thật ý nghĩa. Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận những tâm tình nhỏ bé của mỗi thành viên trong giáo xứ Sơn Lộc và nhờ lời cầu bầu của Mẹ chúng con đón nhận được những ơn lành của Chúa.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Sơn Lộc

Giao lưu thể thao và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập
Chiều ngày 01.05.2024, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa giáo xứ Yên Tập với giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong đoàn của giáo xứ Sơn Lộc có cha Tổng đại diện, cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý thầy, quý dì và các thành viên trong đội hoa giáo xứ.