Giáo Xứ Tiên Kiên Giao Lưu Dâng Hoa Tại Giáo Xứ Vân Thê

Cập nhật lúc 07:52 03/06/2017
WGPHH - Thứ Ba, ngày 30.05. 2017, ba đội hoa của gáo xứ Tiên Kiên cùng đoàn kèn đồng và Ban hành giáo đã có buổi giao lưu với giáo xứ Vân Thê, thuộc huyện Cẩm Khê, Phú Thọ để hiệp thông rước kiệu Đức Mẹ và dâng hoa bế mạc tháng hoa.

Đoàn rước với ánh nến lung linh
19g00, đoàn rước hoa bắt đầu từ một giáo điểm trong giáo xứ tiến về nhà thờ với những ánh sao lấp lánh, những ánh nến lung linh, những nhịp trống, tiếng kèn, cùng những bài thánh ca yêu mến Đức Mẹ được vang lên. Khi tất cả đoàn rước về đến sân nhà thờ giáo xứ, ba đội hoa giáo xứ Tiên Kiên bắt đầu đồng diễn dâng hoa. Tiếp sau đó là các vãn hoa của các em thiếu nhi giáo xứ Vân Thê. Sự hồn nhiên và ngây thơ của các em thiếu nhi đã tạo nên buổi dâng hoa kính Đức Mẹ một bầu khí thánh thiện sốt sáng hơn.

Ba đội hoa Giáo xứ Tiên Kiên đồng diễn kính Đức Mẹ
Cao điểm của buổi rước hoa và dâng hoa là Thánh lễ đồng tế của hai anh em ruột là cha chủ tế Giuse Cấn Công Định và cha Giuse Cấn Đức Lộc. Trong bài giảng, thầy Phó tế Giuse Doãn Văn Huy chia sẻ với cộng đoàn về “Vinh quang của Thiên Chúa”; vinh quang đó không do tiếng tăm nhưng là do bản chất, là ở sinh lực nội tâm vững chắc. Nếu chúng ta muốn được hưởng vinh quang của Thiên Chúa, thì chúng ta phải biết liên kết với Đức Giêsu. Đồng thời, chúng ta cũng phải biết chia sẻ vinh quang đó cho mọi người xunh quanh, từ trong gia đình đến môi trường sống và nơi làm việc của chúng ta.
Thánh lễ kết thúc trong tình thân ái, với những cái bắt tay cám ơn, chúc sức khỏe của các thành viên hai giáo xứ. Chắc chắn buổi giao lưu đã để lại dấu ấn, và thắt chặt tình liên đới, hiệp thông giữa hai giáo xứ Tiên Kiên và Vân Thê. Xin Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ-

Một số hình ảnh  khác:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên