Giáo Xứ Dị Nậu Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 07:24 02/06/2017
WGPHH - Tối thứ Tư ngày 31.05.2017, giáo xứ Dị Nậu bế mạc Tháng Hoa và mừng lễ kính Đức Maria thăm viếng bà Isave do cha Gioan Nguyễn Huy Tụng chủ tế. Đồng tế với cha có cha Giuse Hà Văn Trọng - phó đặc trách Giáo xứ Bến Thôn, cùng tham dự Thánh lễ có thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Dị Nậu và đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Cuộc rước được khởi hành từ nhà thờ vào lúc 19g00, và đi vòng quanh khuôn viên, qua Đền Thánh tử đạo. Sau đó đi ra ngoài khuôn viên nhà thờ và dọc theo trục đường chính của khu dân cư, tới nhà văn hóa nơi có đền Đức Mẹ rồi trở về nhà thờ.

Kiệu Đức Mẹ
Dẫn đầu đoàn rước là cờ ngũ phương, đại chiêng đại trống, Thánh Giá nến cao. Kế đến là các em Thiếu Nhi Thánh Thể, các đội hoa trong giáo xứ, hội Hiền Mẫu, hội Con Đức Mẹ, hội Gia Trưởng, hội Phêrô - Phaolô, thầy cô Giáo lý viên. Tiếp đến là Đội trống dền, ban kèn đồng, Ca đoàn và kiệu Đức Mẹ. Sau cùng là cha Giuse Hà Văn Trọng - chủ sự đoàn rước và cộng đoàn dân Chúa.
Sau cuộc rước, cộng đoàn cùng hiệp dâng với các em trong những làn điệu dâng hoa và hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Isave do cha Gioan Nguyễn Huy Tụng chủ tế.

Các em thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ
Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy phó tế Giuse Đỗ Văn Đại đã cho thấy một vài tâm tình về ngày lễ Đức Mẹ đi thăm viếng bà Isave. Sau khi được sứ thần truyền tin, Mẹ Maria đã vội vã lên đường viếng thăm chị họ Isave. Và chính trong cuộc viếng thăm, gặp gỡ này Mẹ Maria đã đem Tin Mừng đến với gia đình chị họ Isave. Qua đó, thầy nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự gặp gỡ, viếng thăm nhau trong cuộc sống hằng ngày. Bởi vì, gặp gỡ, viếng thăm là một nhu cầu xã hội không thể thiếu đối với con người. Qua gặp gỡ, viếng thăm, giao tiếp con người có thể hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn và làm cho xã hội trở nên hài hòa hơn, yên bình hơn. Vì thế, sự kiện Đức Maria đi thăm viếng bà Isave cũng là dịp để nhắc nhở mỗi người phải biết viếng thăm, gặp gỡ tha nhân, để qua đó chúng ta mang Chúa, mang niềm vui Tin Mừng đến với họ.
Cuộc rước kính Đức Mẹ và thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa của giáo xứ Dị Nậu đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng và kết thúc lúc 21g30.
Mặc dù Tháng Hoa đã khép lại, nhưng niềm tin thảo hiếu đối với Mẹ Maria mãi lắng đọng trong tâm hồn chúng con. Xin Mẹ yêu thương, nâng đỡ, đồng hành và chở che, để mỗi người chúng con luôn kiên vững bước theo Chúa trên mọi nẻo đường.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây