Giáo Xứ Đồn Vàng Rước Hoa Và Kiệu Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 11:25 30/05/2017
Tối ngày 28.05.2017 trước Thánh lễ Chúa nhật VII CHÚA THĂNG THIÊN, Giáo xứ Đồn Vàng đã long trọng tổ chức rước hoa và kiệu kính Đức Mẹ.
WGPHH - Để thể hiện tâm tình con thảo đối với Mẹ, Giáo xứ Đồn Vàng đã tổ chức rước hoa và kiệu Đức Mẹ. Tham dự buổi rước tạ ơn hôm nay, có cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc, các hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và một số anh chị em tôn giáo bạn, đặc biệt có đội kèn đồng của Giáo xứ Thủy Trạm.
Vào lúc 19g00, các hội đoàn, và bà con giáo dân trong giáo xứ đã tề tựu đông đủ trước sảnh đài Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ, để cùng hiệp ý với cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc làm phép tượng Đức Mẹ Fatima trước khi rước kiệu xung quanh nhà thờ. Sau đó, toàn thể cộng đoàn trang nghiêm xếp thành hai hàng để bắt đầu cuộc rước  tạ ơn Đức Mẹ. Đi đầu đoàn rước là kiệu hoa. Kế đến là Thánh giá nến cao. Tiếp đến là cộng đoàn, đội kèn đồng, lễ sinh và cha Phêrô chủ sự đoàn rước. Sau cùng là  kiệu Đức Mẹ.

Kiệu tượng Đức Mẹ xung quanh nhà thờ
Đúng 20g00 sau khi rước kiệu sốt sáng, trang nghiêm, toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp ý cùng với cha quản xứ Phêrô dâng Thánh lễ CHÚA THĂNG THIÊN để cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ. Từ ý nghĩa của bài Tin Mừng theo Thánh Mt 28,16 – 20, cha Phêrô khuyên bảo cộng đoàn hãy sống các điều răn của Chúa, mang tinh thần các điều răn Chúa dạy và luật Hội Thánh vào đời sống người Ki tô hữu ở mọi nơi mọi lúc, trong tư tưởng, lời nói, việc làm. Hãy sống đời sống tông đồ của Chúa trong sứ mệnh truyền giáo để được Chúa luôn ở với chúng ta luôn mãi, và để được lãnh ơn cứu rỗi sau này và bây giờ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Phêrô có lời cảm ơn và cầu chúc cho đội kèn đồng Giáo xứ Thủy Trạm ngày càng phát triển và chất lượng hơn. Sau đó, cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ cùng đọc một kinh kính mừng xin Mẹ cầu bầu cho người anh em của chúng ta đã cung dâng ảnh tượng và kiệu sơn cho giáo xứ.

Cha Phêrô Trần Văn Phúc chia sẻ trong Thánh lễ
Buổi tôn vinh Mẹ Maria và Thánh lễ CHÚA THĂNG THIÊN của Giáo xứ Đồn vàng đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g00. Toàn thể giáo xứ cùng hân hoan vui sướng tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ. Xin dâng lên Thiên Chúa và Đức Mẹ tâm tình yêu mến và hiếu thảo của chúng con.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ