Giáo xứ Phi Đình Khai mạc tháng hoa và Chầu Thánh Thể

Cập nhật lúc 20:26 08/05/2023
WGPHH - Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 06.05.2023, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.
Sau nhiều ngày luyện tập với tinh thần yêu mến Mẹ, mọi người đã quảng đại, hy sinh và nhiệt thành, tập những vãn hoa làm nên một vườn hoa muôn sắc dâng lên Mẹ Maria.
Đúng 19g00, cuộc rước hoa kính Đức Mẹ được bắt đầu từ gia đình anh chị Thuấn Hoa về tới nhà thờ với đoạn đường 1,5km. Tham gia cuộc rước có sự hiện diện của các giáo họ trong giáo xứ và quý khách tôn giáo bạn nên cuộc rước trở nên phong phú, đa dạng; đồng thời cũng nói lên tinh thần hiệp hành trong cộng đoàn tín hữu. Đan xen với tiếng trống, tiếng kèn là các bài thánh ca tung hô, ngợi khen Đức Mẹ được ca đoàn và cả cộng đoàn hát vang với tất cả tâm tình hân hoan, trìu mến của những người con dành cho Mẹ Maria kính yêu.
Khoảng 20g00, đoàn rước về tới nhà thờ, cả cộng đoàn cùng hiệp ý với 5 đội hoa của giáo xứ dâng kính Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những nén hương thơm tho cùng với cánh quạt trên tay làm vơi đi cái nóng được hòa điệu trong những bài thánh ca trầm bổng, du dương, và những vũ điệu của vãn hoa đã làm cho buổi rước hoa tôn kính Đức Mẹ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn.
Buổi dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc trong tâm tình sâu lắng, hân hoan. Đó là thành quả của sự cố gắng nơi mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Sau buổi dâng hoa, toàn thể cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật V Mùa Phục Sinh trong tâm tình sốt sáng, tri ân Chúa vì muôn phúc lành Ngài đã ban cho giáo xứ qua tay Đức Mẹ.
Tiếp nối với hồng ân và niềm vui, cộng đoàn giáo xứ Phi Đình đã lãnh nhận được nhiều ơn Chúa qua ngày Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận. Ngay từ 5g00 các giáo họ, hội đoàn đã đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để đền tạ, để tri ân. Hiệp ý với ngày chầu lượt của giáo họ Phi Đình, các giáo xứ Bằng Giã và Sản Đãng cũng tới để thông công với giáo họ. Đến 9g00 là giờ chầu chung với lời Kinh Te Deum và phép lành Thánh Thể.
Đỉnh cao trong ngày chầu lượt là Thánh lễ Chúa Nhật V Phục Sinh do cha Quản xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái chủ tế. Mặc dù thời tiết oi bức và mất điện, nhưng không làm giảm lòng mến và sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ kết thúc lúc 10g30 và mọi người ra về trên khuôn mặt vui tươi với nhiều phúc lành của Thiên Chúa.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phi Đình