Thứ tư, 08/05/2024

Giáo xứ Nhà thờ Chính toà Sơn Lộc khai mạc Tháng Hoa kính Mẹ Maria

Cập nhật lúc 20:53 07/05/2023

WGPHH - Tháng 5 được gọi là tháng hoa kính Đức Mẹ, là tháng mà các Kitô hữu Việt Nam nô nức chuẩn bị những đội hoa muôn sắc màu, bỏ công sức để tập luyện những vãn hoa đặc sắc và ý nghĩa để dâng kính Mẹ Maria và biểu lộ lòng yêu mến sùng kính Mẹ cách đặc biệt. Trong tâm tình đó, vào lúc 19g00 ngày 06.05.2023, giáo xứ Nhà thờ Chính toà Sơn Lộc đã tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ. Đây là một đội hoa vô cùng đặc biệt vì có sự góp mặt của đầy đủ các thành phần trong giáo xứ: từ cha xứ, thầy phó tế, thầy xứ, quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá (MTGHH) đến các bà giới Hiền mẫu, các ông giới Gia trưởng, các em giới trẻ, huynh trưởng và thiếu nhi. Có thể nói đây là “đội hoa hiệp hành” theo đúng tinh thần mà Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đang mời gọi.

Tất cả đội hoa gần 100 người sắp hàng chỉnh tề, gần 100 con tim hoà cùng một nhịp với những lời ca tiếng hát để dâng tiến lên Mẹ Maria những bông hoa tươi thắm của đất trời, tượng trưng cho những đoá hoa lòng của đoàn con hiếu thảo dâng kính Mẹ. Sau những điệu vũ dâng hoa là những vũ điệu của nến sáng lung linh. Dưới màn đêm, ánh sáng từ những ngọn nến trên tay đội hoa tỏa ra, tạo nên một không gian vừa đẹp huyền mơ, vừa thánh thiêng lạ lùng. Tiếp đến là những đội hình di chuyển với trầm hương nghi ngút bay lên trước toà Mẹ Maria. Vãn hoa kết thúc với những vũ điệu múa quạt rất uyển chuyển và đẹp mắt.
Tiếng hát du dương của quý dì Dòng MTGHH hoà với những điệu vũ của đội hoa như nâng tâm hồn mọi người lên gần Mẹ hơn và gần Chúa hơn.
Vãn hoa khởi đầu tháng dâng kính Mẹ Maria đã khép lại lúc 19g45, trong tâm tình tri ân và lòng sốt mến. Đoàn con thảo hiếu dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát, những đoá hoa lòng thiêng liêng, xin Mẹ thương đón nhận và chúc lành cho đoàn con bé nhỏ của Mẹ.
Ước mong trong tháng hoa này, mỗi thành viên trong giáo xứ đều biết làm những việc lành, việc bác ái với tấm lòng thánh thiện như những đoá hoa thiêng dâng lên Mẹ Maria và sẽ đón nhận được nhiều ơn lành nhờ lời chuyển cầu của Mẹ.
Những hình ảnh:

BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.