Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo xứ Hoàng Xá rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 14:28 08/05/2023
WGPHH - Tối thứ Bảy ngày 06.05.2023, giáo xứ Hoàng Xá đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Ngay từ lúc 18g45, quý cha, quý thầy, quý dì cùng mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã có mặt tại địa điểm được ấn định để chuẩn bị cho cuộc rước. Đúng 19g00, cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ cách trọng thể được bắt đầu với đoạn đường hơn hai cây số và với khoảng gần 5000 bà con giáo dân. Cuộc rước tỏa sáng rực rỡ với những kiệu hoa đến từ chuẩn xứ Ba Đông, chuẩn xứ Tiền Phong, chuẩn xứ Minh Xuân, giáo họ Trung Tâm và giáo họ Hoàng Xá. Trong không khí trang nghiêm của cuộc rước, tiếng nhạc vang lên từ các hội đoàn với âm điệu khác nhau, tiếng trống giòn giã, tiếng kèn vang dội, giọng ca thanh thoát từ ban ca đoàn cùng tiếng sáo nhị du dương từ ban bát âm, cùng với những câu kinh được cộng đoàn hòa giọng, tạo nên sự trang trọng và linh thiêng cho cuộc rước. Đoàn rước kiệu trở về khuôn viên nhà thờ và kết thúc phần rước hoa kính Đức Mẹ vào lúc 20g00.
Tiếp đến là phần đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ của các em thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ. Với những đoá hoa tươi thắm rực rỡ, những nén hương trầm toả lan và những ngọn nến lung linh cùng với sự đơn sơ, chân thành của các em thiếu nhi đã tạo nên giờ dâng hoa kính Mẹ đẹp mắt và đa sắc về hình thức, đồng thời mang ý nghĩa thánh thiêng và khích lệ mỗi người sống tinh thần “củng cố sự hiệp thông” nơi môi trường sống của mình.
Sau vãn hoa là Thánh lễ do cha xứ Antôn Vũ Thái San chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha phó Phêrô Đỗ Văn Bình, cha Giuse Nguyễn Văn Thiện, cha Vinh sơn Vũ Văn Nguyện và thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh, quý thầy, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hoàng Xá.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ câu Lời Chúa: "Thầy là Đường là Sự Thật và là Sự Sống", thầy Phó tế Giuse cho cộng đoàn thấy Đức Giêsu là cầu nối và trung gian giữa nhân loại với Thiên Chúa Cha, cũng như là con đường dẫn đưa chúng ta đến với Thiên Chúa Cha. Chúa Cha đã hy sinh con Một của Ngài xuống trần vì tình yêu vô bờ dành cho nhân loại, để cứu chuộc tội lỗi. Đức Giêsu là niềm tin tuyệt đối của Chúa và là tấm gương hoàn hảo để con người tìm đến hạnh phúc thực sự. Trong tháng hoa dâng Mẹ, thầy phó tế Giuse cũng mời gọi mỗi người thể hiện lòng yêu mến và lần chuỗi Mân Côi hàng ngày để tôn vinh Đức Mẹ, cùng yêu như Đức Mẹ đã yêu, tin tưởng vào con đường của Chúa như Đức Mẹ đã tuyệt đối tin tưởng, để xứng đáng được đến và ở trong vương quốc của Thiên Chúa.
Cuối lễ, cha xứ Antôn có lời chúc mừng quý cộng đoàn đã tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ thật nghiêm trang, ý nghĩa và hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật V Phục sinh thật sốt sáng. Ngài cũng cảm ơn những sự hy sinh miệt mài của các đơn vị làm kiệu hoa, các hội đoàn đã phục vụ để buổi tôn vinh Mẹ Maria được diễn ra tốt đẹp.
Xin Mẹ luôn nâng đỡ và ban ơn cho mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn biết sống tinh thần hiệp thông để cùng nhau sống đức tin và loan báo Tin Mừng cho mọi người.
Những hình ảnh:

BTT giáo Xứ Hoàng Xá

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.