Thứ sáu, 10/05/2024

Nhật ký thường huấn các Hội đoàn trong toàn Giáo phận tại Đền Thánh Lòng Thương Xót Hòa Bình

Cập nhật lúc 08:12 18/04/2023
WGPHH - Theo sự sắp xếp của Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân (UBGD) và Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng (UBLBTM), dưới sự hướng dẫn của bề trên Giáo phận, các hội đoàn trong toàn Giáo phận được thường huấn về Các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo và học tập về phụng vụ theo tinh thần Tông Thư về Đào tạo phụng vụ cho dân Thiên Chúa của Đức Thánh Cha Phanxicô. Mỗi giáo hạt một ngày và quý cha phụ trách về MVGD và LBTM của hạt giáo hạt đó cùng đồng hành.
Ngày 1: Các hội đoàn thuộc giáo hạt Sơn Tây
Giáo hạt Sơn Tây gần với Đền Thánh Lòng Thương Xót nhất và là giáo hạt có nhà thờ Chính Tòa cũng như Tòa Giám Mục tọa lạc nên số lượng giáo dân đi rất đông. Theo Ban tổ chức, con số tham dự viên hôm nay lên đến 1.300 người.
Mặc dù, 09g00 mới làm việc nhưng có nhiều giáo xứ đã đến từ lúc 06g30. Họ đến sớm như vậy không chỉ để được thường huấn mà còn được cầu nguyện với Lòng Thương Xót Chúa.
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, cha xứ giáo xứ Điện Biên, phó chủ tịch UBMVGD, đặc trách các hội đoàn lên tiết đầu về phụng vụ.
Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, cha xứ giáo xứ Sơn La, chủ tịch UBLBTM lên hai tiết sau. Tài liệu được sử dụng là Cẩm Nang Sinh Hoạt Các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo. Nội dung được triển khai là Hội Truyền Bá Đức Tin và Hội Truyền Giáo Thánh Phêrô Tông Đồ.
Khoảng 11g30, mọi người dùng cơm trưa tại khuôn viên nhà thờ. Giáo xứ lo cơm cho các thành viên rất chu đáo.
Đúng 13g00, cha cố Giuse Nguyễn Trung Thoại, cha xứ Hòa Bình, Giám Đốc Đền Thánh Lòng Thương Xót (LTX), quản hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên, chia sẻ về lòng thương xót của Chúa.
Đúng 14g00, mọi người hành hương Lòng Thương Xót, cử hành Lòng Thương Xót Chúa trọng thể trong giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.
Sau đó, Thánh lễ đồng tế do cha đặc trách các hội đoàn chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse – Giám đốc Đền Thánh LTX nhấn mạnh đến tầm quan trọng mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô. Chúa Giêsu không sống lại sẽ không có Giáo Hội và không có gì hết.
Thánh lễ kết thúc lúc 17g00 trong bầu khí sốt sắng. Các tham dự viên ra về không chỉ hiểu biết hơn về Các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo, về phụng vụ mà còn cảm nhận tình thương của Chúa qua việc tôn vinh LTX Chúa.
Ngày thứ nhất khép lại với muôn ơn lành của Chúa. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho ngày thứ hai.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.