Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Ân Thịnh

Cập nhật lúc 15:09 18/04/2023
WGPHH - Thứ Ba, ngày 11.04.2023, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 52 em tại nhà thờ Giáo xứ Ân Thịnh. Đồng tế với ngài có cha Quản hạt và cũng là cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha phó đặc trách Giuse Doãn Văn Huy, quý cha trong giáo hạt, cùng với sự tham dự của quý thầy phó tế, quý sơ dòng Phaolô, quý phụ huynh các em và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Thánh lễ được cử hành lúc 19g30, với cuộc rước long trọng của 52 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, người đỡ đầu và phụ huynh, cùng đoàn đồng tế. Đầu lễ, Đức cha sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức như là bước ngoặt trong đời sống Kitô hữu, giúp cho các em trưởng thành, mạnh dạn và can đảm làm chứng về Chúa Kitô đã Phục Sinh và mang lại ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại.
Trong bài giảng, từ ý tưởng của bài trích sách Công Vụ Tông Đồ nói về “mỗi người chịu phép rửa nhân danh Đức Kitô” Cv 2,36-41 và bài Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 20,11-18) thuật lại việc Chúa Giê-su sống lại và hiện ra với bà Maria Madalena. Đức cha hỏi lại các em có biết mình đã được rửa tội hay chưa, dựa vào đâu để các em khẳng định như là đã rửa tội. Các em đồng thanh đáp là nhờ bố mẹ nói cho biết. Đức cha nói tiếp: vậy nên có những điều xảy ra trong cuộc sống dù các em và cả chúng ta không nhìn thấy nhưng nhờ người khác nói cho chúng ta biết để chúng ta tin. Việc Chúa Giêsu Phục Sinh mà Người muốn tỏ cho ai biết thì người đó mới nhận ra Người. Khi đã tỏ ra cho ai đó thì đồng thời Chúa cũng mời gọi người đó đi loan báo về sự Phục Sinh của Chúa cho người khác. Các con hôm nay cũng vậy, các con được lãnh nhận Chúa Thánh Thần thì các con cũng cản đảm và nhiệt thành trong đời sống đức tin.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, Đức cha Giuse đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Từ hôm nay, các em được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, sẵn sàng trở nên muối men cho đời, trở thành những chứng nhân của Chúa giữa lòng Giáo Hội yêu thương.
Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể như thường lệ với phần dâng của lễ của các em lãnh nhận Bí tích hôm nay một cách trang nghiêm, sốt sáng.
Cuối Thánh lễ, một vị phụ huynh đại diện có lời tri ân Đức cha, cha Quản hạt Giuse, cha phó đặc trách, quý cha, quý sơ, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo 6 giáo họ, quý thầy cô giáo lý viên, quý cộng đoàn.
Nguyện xin Thiên Chúa qua sự bầu cử của Đức Mẹ Maria, thánh cả Giuse, ban muôn vàn ơn phúc của Chúa Kitô Phục Sinh xuống trên Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế, quý sơ dòng Phaolô, quý hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn.

Những hình ảnh:

BTT Giáo xứ Ân Thịnh

Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025
Vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ Năm ngày 09/5/2024, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cử hành Kinh chiều II lễ Chúa Lên Trời, cùng nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025.