Thứ sáu, 10/05/2024

Nhật ký Thường huấn các hội đoàn trong toàn Giáo phận - Ngày thứ ba: Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 17:35 19/04/2023
WGPHH - Ngày 19.04.2023, các Hội đoàn thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đến Đền Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa Hoà Bình để tham dự thường huấn và hành hương kính Lòng Thương Xót Chúa. Có hơn 800 người tham dự.
Như thường lệ, cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu - phó đặc trách các hội đoàn, đã thông báo chương trình thường huấn và hướng dẫn cụ thể những việc cần làm trong ngày đặc biệt này.
Tuy thời tiết hôm nay dịu hơn và có mưa phùn vào buổi sớm nhưng Ban tổ chức rút kinh nghiệm hai ngày đã qua, phần hành hương trước tượng Chúa Thương Xót và bước qua cửa thánh làm ngay từ đầu vì sợ trời nắng và nóng!
Đúng 09g00, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - đặc trách các hội đoàn triển khai về Tông Thư Desiderio Desideravi - Đào tạo phụng vụ cho dân Thiên Chúa của Đức Thánh Cha Phaxicô. Cha đặc trách nhấn mạnh đến những yếu tố giúp ta nhận ra phụng vụ chính thức của Hội Thánh? Phụng vụ là việc thờ phượng chính thức của Hội Thánh phải hội đủ ba yếu tố sau: thứ nhất là Sách nghi thức phụng vụ của Hội Thánh; thứ hai là tác viên hợp pháp của Hội Thánh cử hành; thứ ba là cử hành đúng nghi thức và nhân danh toàn thể Hội Thánh.
Tiếp đến, cha Giuse Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Uỷ Ban Loan Báo Tin Mừng triển khai về bốn Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo. Ngài cũng chia sẻ về Tông Thư Maximum Illud của Đức Giáo Hoàng Beneđitô XV về truyền giáo. Các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo vừa được trao trách nhiệm vừa có khả năng đảm nhận trách nhiệm ấy, vì các Hội này có nền tảng vững chắc về cả hai mặt: thần học và thực hành.
Sau cơm trưa, khoảng 13g00, cha Giuse Lê Đoài Túc, đặc trách về Hội Lòng Thương Xót Giáo phận chia sẻ về việc tôn sùng Lòng Thương Xót Chúa.
Tiếp đến, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại chia sẻ về sự hình thành và phát triển của Đền Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa. Mọi công việc đều do sự quan phòng của Thiên Chúa!
Giờ chầu trọng thể và kính Lòng Thương Xót rất sốt sắng dưới sự hướng dẫn của cha cố Giuse, quản đốc Đền Thánh.
Cuối cùng, Thánh lễ tạ ơn lúc 15g00 do cha Giuse Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Uỷ ban Truyền Giáo, chủ tế. Đồng tế với cha, có quý cha phụ trách Đền Thánh và ban giảng huấn.
Thánh lễ và nghi thức kết thúc lúc 16g00 cùng ngày.
Ngày thường huấn thứ ba hoàn thành trong niềm vui Phục Sinh! Hy vọng ngày thứ tư cũng tốt đẹp!
Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.