Thứ năm, 15/04/2021

Giáo xứ Mậu Đông: Đêm canh thức Vượt Qua và Thánh lễ vọng Phục Sinh

Cập nhật lúc 09:36 07/04/2021
WGPHH - Trong niềm hân hoan cùng Giáo Hội hoàn vũ mừng Chúa phục sinh, vào lúc 21g00, ngày 03.04.2021, cha quản xứ Giuse Lê Đoài Túc cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mậu Đông đã long trọng cử hành mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô.
Mở đầu đêm canh thức, cha chủ tế làm phép lửa mới, và lấy lửa mới thắp Nến Phục sinh. Nến Phục sinh được long trọng rước lên cung thánh với ba lần tung hô “Ánh sáng Chúa Kitô - Tạ ơn Chúa”. Ngọn lửa từ Nến Phục sinh lan tỏa đến mọi người, và bài Tin mừng Phục sinh – Exsultet được cất lên thật sốt sáng.
Với phần Phụng vụ Lời Chúa, qua các bài đọc cựu ước trích từ sách Sáng thế, Xuất hành…, cộng đàn cùng ôn lại lịch sử cứu độ. Sau bài cựu ước cuối cùng, Kinh Vinh Danh được cất lên rộn rã hòa trong tiếng chuông ngân vang để diễn tả niềm hân hoan mừng Chúa sống lại.
Tiếp đến là phần phụng vụ Thánh Tẩy. Cha chủ tế làm phép nước và mời gọi cộng đoàn với nến sáng trong tay, cùng long trọng tuyên xưng đức tin. Sau đó, cha chủ tế lấy nước Thánh rẩy lên dân chúng để nhắc lại cho các tín hữu về Bí tích Thánh Tẩy mà họ đã lãnh nhận. Nhờ nước Thánh tẩy chúng ta đã cùng chết với Đức Kitô cho tội lỗi để rồi cùng được Phục sinh với Người.
Cuối cùng là phần Phụng vụ Thánh Thể. Cộng đoàn cùng sốt sáng tham dự trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh.
Thánh lễ kết thúc lúc 23g00.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mậu Đông

Hãy Đến Vùng Ngoại Biên || Cử Điệu Chính Của ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội Tại GP Hưng Hóa Năm 2020
Cáo phó: Cha Cố Giuse Nguyễn Đình Dậu - Linh mục giáo phận Hưng Hóa
Thánh lễ an táng do Đức cha Antôn Vũ Huy Chương chủ sự vào hồi 8g30 ngày 16.04.2021, tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Lộc. Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Cha Cố Giuse sớm được hưởng nhan thánh Chúa.