Thứ hai, 24/01/2022

Giáo xứ Lương Sơn: Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót và ban các Bí tích Khai Tâm Kitô giáo

Cập nhật lúc 09:20 14/04/2021
WGPHH - Vào lúc 19g30, ngày 11.04.2021, Chúa nhật II Phục sinh là ngày kết thúc tuần Bát nhật Phục sinh và cũng là ngày kính lòng Chúa Thương Xót, giáo xứ Lương Sơn đã tổ chức Thánh lễ kính lòng Chúa Thương Xót và ban các Bí tích Khai Tâm và hợp thức hóa hôn nhân Công Giáo cho một số anh chị em. Thánh lễ do cha xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ sự cùng với sự tham dự của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trong bài giảng, cha Giuse Maria đã nói đến lòng Chúa Thương Xót qua việc Chúa đối xử thật ân cần, nhẹ nhàng và kiên nhẫn với sự cứng lòng tin của Tôma. Lòng thương xót của Chúa là như thế: dẫu cho Tôma cứng lòng, Chúa vẫn không bỏ cuộc, mà còn hơn thế nữa Chúa còn muốn yêu thương và chúc phúc cho Tôma, nhất là những người không thấy Chúa mà vẫn tin.
Sau bài giảng, cha Giuse Maria ban các Bí tích Khai Tâm Kitô giáo: 11 người lãnh nhận Bí tích Rửa Tội; 10 người Thêm Sức; và 5 đôi hợp thức hóa Hôn Phối. Đó là một hồng ân mà lòng thương xót của Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Lương Sơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho các tín hữu vừa lãnh nhận các Bí tích nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cha xứ Giuse Maria, và cộng đoàn.
Thánh lễ đã khép lại với phép lành và lời chúc bình an của cha xứ Giuse Maria trong niềm vui bao la tình Chúa và chan chứa tình người.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lương Sơn

Hãy Đến Vùng Ngoại Biên || Cử Điệu Chính Của ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội Tại GP Hưng Hóa Năm 2020
Đức Thánh Cha cử hành Chúa nhật Lời Chúa
Lúc 9 giờ 30 giờ sáng Chúa nhật 23/01, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ Chúa nhật thứ III thường niên, Chúa Nhật Lời Chúa lần thứ III. Và trong Thánh lễ, lần đầu tiên ngài trao ban tác vụ đọc sách và giáo lý viên cho giáo dân, trong đó có cả các phụ nữ.