Thứ sáu, 29/03/2024

Đêm canh thức Vượt Qua và Thánh lễ vọng Phục Sinh tại giáo xứ Mộc Châu

Cập nhật lúc 08:22 09/04/2021
WGPHH - Ngày 03.04.2021, giáo xứ Mộc Châu long trọng cử hành đêm canh thức Vượt Qua và Thánh lễ vọng Phục Sinh. Nghi thức và Thánh lễ do phó đặc trách Giuse Nguyễn Công Bình chủ sự.
Khởi đầu đêm canh thức Vượt Qua là nghi thức làm phép Lửa mới và kiệu Nến Phục Sinh, Giáo hội tuyên xưng Đức Kitô chính là Ánh Sáng muôn dân, Đấng phá tan bóng đêm tội lỗi, Đấng duy nhất có thể giải thoát chúng ta khỏi tội và đưa ta đến nguồn sáng vĩnh cửu.
Tiếp đến là phần Phụng vụ Lời Chúa, giúp cộng đoàn suy gẫm các việc kỳ diệu mà Thiên Chúa đã làm cho dân của Người trong suốt lịch sử cứu độ.
Trong phần phụng vụ Thánh Tẩy, cha Giuse đã làm phép nước, ban Bí tích Khai Tâm Kitô giáo cho 8 anh chị em dự tòng, nhờ đó họ được tái sinh nên con người mới, trở nên con cái Thiên Chúa và gia nhập vào Hội Thánh Chúa Kitô.
Sau đó, Thánh lễ đã được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể.
Thánh lễ được diễn ra trong bầu không khí thánh thiêng, sốt sáng.
Nguyện xin Đức Kitô Phục Sinh đã chiến thắng tử thần ban cho mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn tràn đầy hồng ân và sự bình an, để tiếp tục sống vững đức tin và làm chứng cho đức tin bằng chính cuộc sống thường ngày.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộc Châu