Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Lũng Hiền rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:21 09/05/2023
WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 07.05.2023, giáo xứ Lũng Hiền long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Ngay từ 17g30 chiều, thầy xứ và các thành phần trong giáo xứ đã có mặt tại địa điểm thuộc giáo họ Hiền Nam chuẩn bị tất cả mọi việc để 18g45 cuộc rước bắt đầu. Đúng 18g45, cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ bắt đầu di chuyển với đoạn đường 1,5km từ giáo họ Hiền Nam sang nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền với hơn 4000 bà con giáo dân trong ngoài giáo xứ và cả đông đảo mọi người tôn giáo bạn tham dự. Cuộc rước diễn ra sôi nổi và hào hứng với sự đồng lòng hiệp thông kết hợp cùng nhịp trống của ba đội trống ba giáo họ trong giáo xứ. Không khí cuộc rước còn được làm phong phú bởi âm nhạc của các hội đoàn trong giáo xứ, mang đến cảm giác trang trọng và linh thiêng. Tiếng trống giòn giã, tiếng kèn vang dội, giọng ca thanh thoát từ ban ca đoàn và âm thanh du dương của sáo nhị từ ban bát âm, cùng với những lời kinh của cộng đoàn, tạo nên không khí trang trọng và linh thiêng cho cuộc rước.
Vào lúc 19g45 trải qua quãng đường hơn 1,5km, đoàn rước kiệu đã tới khuôn viên nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền và kết thúc phần rước kiệu kính Đức Mẹ.
Tiếp đến là phần đồng diễn dâng hoa của các em thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ. Các em tạo nên một khung cảnh thật tươi đẹp với những bông hoa tươi thắm, hương thơm trầm lan tỏa trong khuôn viên, và ánh sáng lung linh từ những ngọn nến. Bằng lời ca chân thành và tình yêu mến, các em thiếu nhi dành tặng Đức Mẹ tình cảm thân thương của mình.
Đáng chú ý là trong số các em, có nhiều em đến từ các giáo họ xa xôi. Tuy nhiên, với tinh thần hiệp thông, các em đã dành thời gian ngày đêm luyện tập và hòa nhập với nhau để tạo ra một vãn hoa đồng diễn đầy sắc màu. Điều này thể hiện tình yêu mến Đức Mẹ, sự hiệp thông và đoàn kết của các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Sau tiết mục đồng diễn dâng hoa là Thánh lễ do cha xứ Giuse Dương Quốc Chí chủ tế. Hiện hiện trong Thánh lễ thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Lục, quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân cùng nhiều bà con tôn giáo bạn.
Giảng trong Thánh lễ Chúa nhật V Mùa Phục Sinh, cha xứ Giuse đã chia sẻ về ý nghĩa của câu Lời Chúa: "Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống". Ngài giải thích rằng "con đường" là một biểu tượng trong Kinh Thánh và Chúa Giêsu chính là con đường đó, vì Ngài là Lời của Thiên Chúa. Đức Giêsu cũng là sự thật, và Kinh Thánh đã diễn đạt sự thật về tình yêu và cứu rỗi của Thiên Chúa. Ngài cũng là sự sống, và thông qua Đức Giêsu, con người có thể được giải thoát và hưởng sự sống đời đời. Cha xứ Giuse cũng nhấn mạnh tinh thần hiệp thông và bác ái giữa các giáo dân, phù hợp với chủ đề năm Phụng Vụ "Củng Cố Sự Hiệp Thông". Ngài mời gọi mọi người dâng hoa và lần chuỗi Mân Côi trong tháng dành riêng cho Đức Mẹ, và tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu của Thiên Chúa.
Nguyện xin Mẹ Maria luôn đồng hành, hướng dẫn, hiệp thông cầu nguyện và ban ơn cho cộng đoàn giáo xứ chúng con biết làm nhiều việc lành, ngày một đoàn kết yêu thương nhau.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lũng Hiền