Thứ hai, 29/04/2024

Giáo Xứ Cần Kiệm Tổ Chức Rước Kiệu Kính Đức Mẹ Nhân Dịp Kỷ Niệm 100 Năm Ngày Đức Mẹ Hiện Ra Tại Fatima, Bồ Đào Nha.

Cập nhật lúc 05:33 17/05/2017
WGPHH - Tối ngày 13.05.2017, tại Giáo xứ Cần Kiệm đã diễn ra cuộc rước hoa kính Đức Mẹ nhân kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Cha Quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang, chủ sự cuộc rước cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 19g30, sau khi làm phép tượng Đức Mẹ Fatima, cha chủ sự đã khai mạc cuộc rước qua lời ngỏ với cộng đoàn: “Cùng với toàn thể Hội Thánh, hôm nay cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cần Kiệm họp nhau nơi đây để góp lại những đoá hoa lòng, là những hy sinh phục vụ và việc lành phúc đức, cùng với muôn sắc hoa trần thế xin được dâng lên Mẹ, nhằm diễn tả tình con thảo của chúng ta với Mẹ. Đặc biệt, nhờ Mẹ dâng lên Chúa muôn tấm lòng yêu mến và lời cầu nguyện của chúng con cho mọi thành phần dân Chúa được bình an, hạnh phúc và ngày càng yêu mến Chúa nhiều hơn”.

Cha Micae Nguyễn Tiến Quang làm phép tượng Đức Mẹ Fatima
Tiếng kèn ngân vang, tiếng chuông nhà thờ đã đổ, tiếng trống chiêng vọng ngân… tất cả như thôi thúc mọi thành phần dân Chúa cất bước lên đường tôn kính Mẹ. Vì thế, chỉ một ít phút sau các hội đoàn và mọi thành phần dân Chúa đã nhanh chóng nhập đoàn rước trong trang nghiêm, sốt sáng với niềm vui tươi phấn khởi của ngày hội rước hoa kính Mẹ. Cuộc rước được khởi hành từ nhà thờ đi dọc theo trục đường chính, tiến về quảng trường lớn nơi có nhà chờ Phục sinh, và cuối cùng trở về nhà thờ. Dẫn đầu đoàn rước là cờ ngũ phương, đại chiêng đại trống, Thánh Giá nến cao, rồi đến các em Thiếu Nhi, các đội hoa trong toàn giáo xứ, hội Hiền Mẫu, hội Gia Trưởng, đội múa trống, múa lân… Tiếp đến là ban kèn đồng, kiệu Đức Mẹ. Sau cùng là cha chủ sự và cộng đoàn dân Chúa. Đoàn rước trải dài gần hai cây số với 1.500 người tham dự.

Cộng đoàn tham dự cuộc rước trong sự trang nghiêm sốt sáng
Đúng 20g45, cha chủ sự làm phép kiệu và bế mạc cuộc rước hoa. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ với mọi thành phần dân Chúa: “Hôm nay Giáo xứ Cần Kiệm chúng ta hiện diện nơi đây để rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Đây là việc đạo đức cần thiết để diễn tả lòng sùng kính mến yêu Đức Mẹ Maria của chúng ta. Hoa là thứ rất đẹp được dùng để diễn tả cõi lòng thiêng của con người kính dâng lên Đức Mẹ. Mỗi mầu hoa tượng trưng cho từng cõi lòng của con cái muốn dâng lên mẹ hay là ca ngợi một nhân đức nào đó của mẹ. Như thế, nhờ những cánh hoa lòng, chúng ta sẽ được nâng tâm hồn lên với Mẹ để Mẹ bầu chữa cùng Chúa cho chúng ta”.
Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cần Kiệm đã có một buổi tối bên Mẹ thật đẹp, một buổi tối lung linh của ánh sáng và niềm vui phấn khởi. Mọi người tay bắt mặt mừng vì có dịp thể hiện tình huynh đệ với nhau, cùng có chung một người Mẹ Maria và cùng được tôn vinh Mẹ của chúng ta qua cuộc rước hoa này.
Cuộc rước kết thúc lúc 22g00 sau phần dâng hoa của các em.

Kiệu Đức Mẹ

Một số hình ảnh  khác: