Giáo Xứ Nỗ Lực Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 05:32 17/05/2017
WGPHH - Tối  thứ Bẩy ngày 13.05.2017, tại quảng trường Đức Mẹ Mân Côi Giáo xứ Nỗ Lực, cha Giuse Nguyễn Văn Yêm đã cử hành trọng thể Thánh lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima với sự tham dự đông đảo của bà cong giáo dân trong giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, Ban hành giáo, các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá cùng nhiều bà con giáo dân đã tới nhà xứ để thực hiện những công việc như trang trí kiệu tượng Đức Mẹ và cung thánh, vệ sinh quảng trường và các khu vực xung quanh,... khiến cho bầu không khí chuẩn bị ngày lễ thật nhộn nhịp, vui vẻ.

Cha Giuse Nguyễn Văn Yêm làm phép kiệu Đức Mẹ
Đúng 19g30, cuộc rước kiệu tượng cung nghinh Đức Mẹ đã được cử hành trọng thể trong tiếng trống, tiếng kèn đồng cùng những bài thánh ca rộn rã tưng bừng. Hàng ngàn giáo dân xếp thành hàng đôi trật tự, cung kính, và trên khuôn mặt ai nấy đều ánh lên niềm hân hoan mừng đón một sự kiện trọng đại trong lịch sử Giáo hội hoàn vũ:  ngày mà cách đây tròn một thế kỷ, Mẹ Thiên Chúa đã hiện ra tại làng Fatima với ba em nhỏ trong sáng, thơ ngây. Sau khi cha chủ sự xông hương và đọc lời nguyện trước tượng Đức Mẹ, dàn pháo hoa điện đã bật lên làm cho lễ đài và quảng trường sáng bừng và rực rỡ. Kế đó, toàn thể cộng đoàn đồng thanh cung kính đọc kinh kính Nữ vương Mân Côi để ca tụng, tôn vinh Đức Mẹ, xin Mẹ bầu cử cho Giáo hội Việt Nam, Giáo hội toàn cầu và thế giới được bình an “trong ngoài hồn xác”, để “Nước Chúa được mở rộng khắp nơi...”.

Cộng đoàn giáo dân tham dự đông đảo
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Văn Yêm đã điểm qua những nét cơ bản về sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Fatima cách đây đúng 100 năm (13.05.1917) và ngày hôm nay Đức Giáo hoàng Phanxicô đến Fatima dâng Thánh lễ trọng thể và tôn  phong lên bậc hiển thánh cho hai anh em Phanxicô và Giacinta. Bên cạnh đó, dựa trên bài Tin Mừng của Thánh sử Luca thuật lại việc Thiên thần truyền tin cho Đức Mẹ, cha đã nêu lên những đức tính cao trọng của Đức Mẹ và sự đồng hành của Mẹ với Chúa Giêsu trong công cuộc cứu độ nhân loại. Việc Đức Mẹ hiện ra ở Fatima là minh chứng cho lòng thương xót mà Đức Mẹ và Chúa Giêsu đã dành cho nhân loại. Vì vậy, mỗi tín hữu chúng ta hãy cố gắng noi gương Đức Mẹ và Chúa Giêsu trong đời sống thường ngày. Đặc biệt, để lãnh nhận ơn bầu cử của Đức Mẹ và ơn Toàn xá trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima, mỗi giáo dân hãy năng lần hạt Mân côi hàng ngày, vì “50 kinh Kính mừng chính là 50 bông hoa hồng tươi thắm dâng lên trước tòa Đức Mẹ”, đồng thời cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng. Nhất là, với bà con trong giáo xứ sở tại, trong dịp này hãy năng đến trước tượng Đức Mẹ tại nhà thờ chính xứ, để cầu xin Mẹ ban nhiều ơn phúc cho mình và tâm sự với Mẹ những điều mình mong ước.
Cuối Thánh lễ, cộng đoàn giáo dân cung kính lãnh nhận phép lành và ơn Toàn xá, dâng hương kính Đức Mẹ Fatima trong niềm vui và tri ân sâu sắc.

Cha Giuse Nguyễn Văn Yêm chia sẻ trong Thánh lễ

Một số hình ảnh khác: