Giáo Xứ Vĩnh Quang Long Trọng Mừng 100 Năm Đức Mẹ Hiện Ra Tại Fatima

Cập nhật lúc 05:33 17/05/2017
WGPHH - Hòa chung niềm vui cùng với Giáo hội toàn cầu, tối ngày 13.05.2017, trước lễ đài Đức Mẹ tại Giáo xứ Vĩnh Quang, cha Quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, thu hút khoảng 1000 người tham dự.
Trước Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ đã tổ chức rước Đức Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên nhà thờ một cách trang nghiêm và sốt sáng. Cộng đoàn vừa đi rước vừa ca tụng Mẹ bằng những chàng chuỗi Mân Côi và hát những bài thánh ca liên quan đến sự kiện Đức Mẹ Fatima. Sau đó, 3 đội dâng hoa kính dâng lên Mẹ những vũ điệu nhịp nhàng, những ánh nến lung linh, những nén hương thơm ngát và những đóa hoa muôn sắc. Xin Mẹ luôn đồng hành và bầu cử cho giáo xứ chúng con.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse đã quảng diễn và tóm lược lại bối cảnh lịch sử sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại làng Fatima, nước Bồ Đào Nha cách đây 100 năm với 3 trẻ nhỏ trong 6 lần, vào các ngày 13 của tháng 5 đến tháng 10 năm 1917. Đức Mẹ hiện ra trong bối cảnh nhân loại đang lâm vào cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất, do đó Đức Mẹ hiện ra để an ủi và nâng đỡ con cái của mình. Những sứ điệp mà Mẹ nhắn gửi cho chúng ta là hãy ăn năn sám hối, hãy tôn sùng Mẫu Tâm và hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Sứ điệp đó được ví như cái kiềng 3 chân vững chắc để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cho chiến tranh sớm chấm dứt. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy thực hiện những sứ điệp mà Mẹ đã nhắn gửi, vì những sứ điệp của Mẹ đến nay vẫn còn mang tính thời sự và hết sức cấp bách. Đồng thời, cùng hợp ý với Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện cho hòa bình thế giới, thoát khỏi những nguy cơ chiến tranh, khủng bố ở nhiều nơi trên thế giới.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng hướng về tượng Đức Mẹ Fatima, đọc kinh và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng để lãnh ơn toàn xá.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp.