Thứ hai, 29/04/2024

Giáo Xứ An Thịnh Rước Hoa  Và Dâng Hoa Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Đức Trinh Nữ Maria Hiện Ra Tại Fatima

Cập nhật lúc 05:32 17/05/2017
WGPHH - Vào tối thứ Bảy, ngày 13.05.2017, Giáo xứ An Thịnh đã tổ chức dâng hoa và rước hoa mừng  kỷ niệm 100 năm Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với ba trẻ em Lucia, Jacinta và Francisco tại Fatima, nước Bồ Đào Nha, ngày 13.05.1917.
Tham dự cuộc rước có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, và 7 đội hoa Hiền mẫu trong giáo xứ, cùng toàn thể bà con giáo dân. Cuộc rước được khởi hành từ gia đình ông Quý thuộc Giáo họ Anrê lên đến sân tượng đài Đức Mẹ của nhà thờ xứ An Thịnh.
19g15 đoàn rước tới sân tượng đài Đức Mẹ của nhà thờ giáo xứ. Sau đó, 7 đội hoa Hiền mẫu đồng diễn dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ánh nến lung linh, những nén hương tỏa khói bay nghi ngút, những vũ điệu nhịp nhàng, những lời ca tiếng hát, cùng với những tâm tình hiếu thảo của đoàn con đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành dương thế, để xin Mẹ chuyển cầu cho cộng đoàn giáo xứ.
Tiếp theo, vào lúc 20g10, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền cử hành Thánh lễ vọng Chủ nhật V Phục sinh. Sau khi chia sẻ về bài Tin Mừng ngày Chủ nhật, cha Phêrô chia sẻ thêm với cộng đoàn về biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Cha Phêrô nhấn mạnh: Giữa lúc nhân loại đang sa đọa trong tội lỗi và chiến tranh đe dọa nền hòa bình trên thế giới, Mẹ đã hiện ra với các trẻ nhỏ ở Fatima để ban cho thế giới một thông điệp cấp bách là hãy ăn năn đền tội, siêng năng lần hạt mân côi và cải thiện đời sống để thế giới có được hòa bình. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn, hãy xin Mẹ giúp mỗi người biết ý thức và thực hành những mệnh lệnh của Mẹ hôm nay, để lòng thương xót và nước Chúa được hiển trị trên thế giới. Nhất là cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta, luôn biết khơi dậy trong trái tim sự tha thiết yêu mến lần chuỗi Mân Côi, để nhờ suy niệm những mầu nhiệm cứu chuộc được nhắc đến trong chuỗi Mân côi, mà chúng ta có thể nhận được những ơn ích thiêng liêng và biến đổi cuộc sống của mình.

Một vài hình ảnh:

BTT Giáo xứ An Thịnh