Giáo Xứ Hòa Bình Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 05:32 17/05/2017
WGPHH - Hòa chung với niềm vui của toàn thể Giáo hội hoàn vũ mừng kỷ niệm bách chu niên Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, ngày 13.05.2017 tại Đền Thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót, Giáo xứ Hòa Bình, đã tổ chức dâng hoa và cung nghinh Đức Mẹ Fatima chung quanh nhà thờ, với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Trước khi rước, toàn thể cộng đoàn họp nhau tại sân nhà thờ để hiệp ý cùng với đội hoa, dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, những lời kinh nguyện, những tâm tư của mỗi người. Đồng thời, cùng với Mẹ Maria dâng lên Thiên Chúa lời ca ngợi tri ân và nhờ Mẹ chuyển cầu để mỗi người chúng ta luôn kiên trung vững bước trên con đường theo Chúa.
Khi dâng hoa xong, toàn thể cộng đoàn đã cung nghinh tượng Đức Mẹ Fatima chung quanh nhà thờ. Bên cạnh đó, mỗi giáo họ trong Giáo xứ Hòa Bình góp một kiệu hoa và kiệu thánh Bổn mạng, để hiệp cùng chư thánh tôn vinh Đức Mẹ Maria.
Sau cuộc cung nghinh Đức Mẹ, mọi người tiến vào trong nhà thờ để cùng hiệp dâng Thánh lễ, quy tụ bên bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, do cha xứ Giuse Nguyễn Trung Thoại chủ tế.
Dưới ánh sáng Lời Chúa của Chủ nhật V Phục sinh năm A: “Thầy đi dọn chỗ cho các con…”. Qua đó, cha Giuse cho thấy: hết thảy mọi người đều là con Thiên Chúa, đặc biệt là các tín hữu chúng ta đã được Đức Giêsu dọn chỗ cho ở trên trời. Thế nhưng, con người lại lợi dụng tự do Chúa ban để đi ra ngoài con đường về với Thiên Chúa là Cha, nơi Đức Giêsu đã dọn sẵn cho. Tuy nhiên, vì Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, Ngài không nỡ bỏ mặc loài người. Bởi thế, Thiên Chúa đã chọn Đức Maria là Mẹ Chúa Giêsu, Mẹ Giáo hội và Mẹ của mỗi chúng ta. Nhiều lần Thiên Chúa đã cho Đức Mẹ đến với loài  người, đặc biệt cách đây 100 năm Mẹ đã hiện ra tại làng Fatima, với mục đích gửi sứ điệp cho loài người, để hướng mọi người đi vào lộ trình đến với Cha trên trời, nơi Đức Giêsu đã dọn sẵn cho mỗi người. Sứ điệp Mẹ gửi là: Ăn năn đền tội để cải thiện đời sống; Tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Ðức Mẹ; và lần Chuỗi Mân côi.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Hòa Bình