Thứ hai, 29/04/2024

Giáo Xứ Cát Ngòi Kiệu Hoa Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 05:32 17/05/2017
WGPHH - Hàng năm cứ mỗi độ hoa về, theo truyền thống Giáo hội tại Việt Nam, tất cả các giáo phận, giáo xứ, giáo họ từ Bắc chí Nam đều phấn khởi dâng hoa kính Đức Mẹ. Cùng với truyền thống ấy, sáng ngày 14.05.2017 trước Thánh lễ Chúa nhật V Phục sinh, Giáo xứ Cát Ngòi đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Theo truyền thống đạo đức của giáo xứ, cứ vào tháng 5 - tháng mừng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa - Giáo xứ Cát Ngòi lại tổ chức dâng hoa và rước kiệu, thể hiện tâm tình con thảo đối với Mẹ. Đúng 07g00 sáng, các đội hoa cùng các hội đoàn trong giáo xứ đã tề tựu đông đủ trước sảnh nhà thờ để bắt đầu nghi thức cung nghinh rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà xứ.

Kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ
Cuộc rước được diễn ra cách trọng thể với sự tham dự của cha Giuse Hà Văn Trọng – phó Đặc trách Giáo xứ Bến Thôn cùng các hội đoàn, hội kèn, ca đoàn, thiếu nhi, các đội hoa và đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Đoàn rước được nối dài, xếp thành hai hàng trong sự trang nghiêm, tôn kính qua những tiếng kèn, tiếng nhạc, những lời kinh và những bài hát thánh ca.
Sau khoảng 30 phút đoàn rước đã trở về trước thánh đường của giáo xứ và cha Giuse đã đọc lời nguyện và làm phép kiệu. Kế đến, các đội hoa đã cùng tiến dâng lên Mẹ những vãn hoa, những điệu múa nhịp nhàng cùng những lời ca tri ân đượm tình con thảo đối với Mẹ Maria nhân dịp tháng hoa.

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Đúng 08g00, sau khi dâng hoa và rước kiệu sốt sắng, trang nghiêm, toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp ý cùng cha Giuse Hà Văn Trọng dâng Thánh lễ Chúa Nhật V Phục sinh cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ. Từ ý nghĩa của bài Tin Mừng Chúa Nhật V Phục sinh theo Thánh Gioan: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống” - cha Giuse nhấn mạnh: “Chỉ có theo Chúa, thực hành theo lời dạy của Ngài, con người mới được cư ngụ vĩnh cửu trong nhà Chúa, nơi mà Chúa hứa có nhiều chỗ ở”.
Thánh lễ Chúa nhật V Phục sinh của Giáo xứ Cát Ngòi đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 09g00. Toàn thể giáo xứ cùng hân hoan vui sướng tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ. Xin dâng lên Chúa và Đức Mẹ tâm tình yêu mến và hiếu thảo của chúng con.

Cha Giuse Hà Văn Trọng chia sẻ trong Thánh lễ

Một số hình ảnh khác: