Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Bạch Hà: Hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh cho các em thiếu nhi

Cập nhật lúc 14:32 27/12/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 22.12.2019, tại giáo xứ Bạch Hà đã diễn ra Hội chợ vui chơi mừng Chúa Giáng Sinh cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.
Hội chợ trò chơi là một hoạt động phổ biến trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi tích cực tham gia các phong trào thiếu nhi như: tham dự Thánh lễ, học hỏi giáo lý, rèn luyện nhiều kỹ năng sống, để trở thành những con người hữu ích cho Giáo hội và xã hội. Với những mục đích ấy, cha Giuse Hồ Đăng Thi – phó đặc trách giáo xứ Bạch Hà đã dành nhiều tâm huyết để giáo dục các em thiếu nhi dưới nhiều hình thức, và cùng với quý hội đồng giáo xứ, các anh chị huynh trưởng cùng các ban ngành trong giáo xứ đã tổ chức hội chợ trò chơi cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Sau Thánh lễ sáng Chúa nhật, dì Maria Nguyễn Thị Sâm thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá đang mục vụ tại giáo xứ đã tuyên bố khai mạc và có đôi lời nhắn nhủ cũng như cầu chúc cho các em thiếu nhi một buổi hội chợ thật ý nghĩa và bổ ích.
Sau đó, hội chợ được bắt đầu với 9 gian hàng trò chơi. Với niềm vui ngập tràn, các em rất hăng say thể hiện tài năng khéo léo của mình qua những trò chơi tại các gian hàng: Bát phúc (các em được chọn những ô số may mắn cho mình); Đường tới Belem (trò chơi này cần sự khéo léo); đi làm vươn nho (các em thỏa sức thể hiện sự nhanh nhẹn và  nhanh mắt); tích luỹ kho tàng trên trời (các em được thể hiện tài khéo và nhanh mắt); cây cầu sự sống (các em đã thể hiện sự tài năng khéo léo và can đảm)…. Các em thiếu nhi, các anh chị huynh trưởng, cũng như các bậc phụ huynh và cộng đoàn đã rất nhiệt tình tham gia chương trình cũng như các trò chơi.
Không chỉ được vui chơi mà còn được thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực: Xúc xích nóng hổi, bánh rán, kẹo và vô số đồ ăn. Hơn nữa, các em còn được đổi những món quà đơn sơ trên vùng miền tây bắc tại 3 gian hàng quà.
Hội chợ đã kết thúc thành công, tốt đẹp vào lúc 10g30. Các em thiếu nhi ra về với niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt, những món quà trên đôi tay.
Sau đó cha Giuse, quý dì, ban hành giáo, các ban ngành, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, và giới trẻ cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa ăn tình huynh đệ.
Tạ ơn Chúa đã ban cho các em một ngày hội chợ thật vui và ý nghĩa. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong đời sống học tập cũng như đời sống đức tin, xứng đáng là những thiếu nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu Huynh Trưởng Tối Cao.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Bạch Hà