Chúa nhật, 28/04/2024

Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh tại giáo xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 14:20 27/12/2019
WGPHH - Hòa chung niềm vui chung cùng với giáo hội hoàn vũ, tối ngày 24.12.2019, giáo xứ Trại Sơn long trọng tổ chức đêm hoan ca - diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Giêsu, quà tặng tình yêu”.
 Vào lúc 19g30, chương trình hoan ca được bắt đầu với lời khai mạc của cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh. Tiếp đến, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ có lời cầu chúc Giáng Sinh tới cha phó đặc trách, quý thầy, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.
Ngay sau đó là tiết mục đến từ các giáo họ và các ban đoàn trong giáo xứ, và đặc biệt là có sự góp mặt của đội cồng chiêng đến từ tôn giáo bạn. Tất cả những vũ điệu, lời ca cùng điệu múa đều hướng về Hang Belem nghèo khó đơn sơ như những món quà nhỏ bé dâng về Chúa Hài Đồng. Đan xen giữa các tiết mục là những món quà của ông già Noel tặng các em nhỏ, làm cho bầu khí đêm cực thánh thêm ấm áp yêu thương.
Tiếp theo là phần diễn nguyện mừng Chúa Giêsu xuống thế làm người. Phần diễn nguyện đã giúp cộng đoàn ôn lại dòng lịch sử của dân Chúa mong đợi Đấng Cứu Thế và cảm nhận tình yêu bao la của Thiên Chúa, chính Ngài đã ban tặng cho nhân loại qua biến cố Giáng Sinh.
Đúng 22g00, cả cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ, do cha phó đặc trách chủ tế.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chủ tế và cộng đoàn rước Chúa Hài Đồng về hang đá. Sau đó cộng đoàn cùng viếng hang đá, và ra về trong niềm vui tràn đầy của đêm hồng phúc.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn xuân Đối