Thứ năm, 25/04/2024

Giáo họ Thắng Sơn – giáo xứ Trại Sơn chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận

Cập nhật lúc 11:01 15/04/2021
WGPHH - Ngày 11.04.2021, Chúa nhật II Phục Sinh, giáo họ Thắng Sơn - giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Đúng 5g30, thầy giáo xứ đặt Mình Thánh Chúa, và giáo họ sở tại chầu giờ khai mạc. Sau giờ chầu khai mạc là những giờ chầu của các giáo họ, các hội đoàn trong toàn giáo xứ về hiệp thông với giáo họ Thắng Sơn trong ngày chầu lượt.
Ngay sau khi kết thúc giờ chầu chung và nhận phép lành Thánh Thể là Thánh lễ Chúa nhật II Phục Sinh - kính lòng Chúa Thương Xót, do cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ sự.
Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn cầu xin lòng thương xót của Thiên Chúa chúc lành cho thế giới, cho giáo xứ, cho các gia đình cũng như cho mỗi người. Tuy nhiên, muốn đón nhận được ơn lành của Thiên Chúa thì mỗi người cần phải chạy đến với lòng thương xót của Thiên Chúa và phó thác cho tình yêu của Ngài.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn giúp cộng đoàn cảm nhận được tình yêu, lòng thương xót của Thiên Chúa đối với nhân loại cũng như với mỗi người. Cha Antôn mời gọi cộng đoàn hãy dìm mình vào lòng thương xót Chúa và hãy mở lòng ra để đón nhận tình yêu, ơn cứu độ mà Ngài đã ban cho nhân loại, cho mỗi người chúng ta.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo họ Thắng Sơn có lời cảm ơn cha Antôn, thầy xứ và cộng đoàn hiện diện đã đến hiệp thông với giáo họ trong ngày chầu lượt hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Sau khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng chung vui trong bữa cơm thân mật với giáo họ Thắng Sơn tại khuôn viên nhà thờ.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.