Thứ sáu, 29/03/2024

Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 96 em thiếu nhi tại giáo xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 17:09 05/08/2022

WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 03.08.2022, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến đã về dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 96 em thiếu nhi trong giáo xứ Trại Sơn. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt Antôn Vũ Thái San, cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh và quý cha. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ, quý khách, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng, các bậc phụ huynh, người đỡ đầu, các em thiếu nhi và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 19g00, Đức cha Đaminh đã về đến giáo xứ Trại Sơn trong sự hân hoan chào đón của các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn.
Đúng 19g30, cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh chia sẻ với cộng đoàn về những cách thức lắng nghe Lời Chúa của từng người, qua dụ ngôn Người Gieo Giống: hạt giống là lời Chúa, đất được gieo là từng người với những thái độ đón nhận khác nhau. Hạt giống có được lớn lên hay không còn tùy thuộc vào mảnh đất tiếp nhận nó: “Có hạt rơi xuống bên vệ đường, bị người ta chà đạp và chim trời đến ăn đi. Hạt khác rơi trên đá sỏi, vừa mọc lên liền héo đi, vì không có đất ẩm. Hạt khác rơi vào bụi gai, và gai góc cùng mọc lên, bóp nghẹt nó. Hạt khác rơi vào đất tốt, đã mọc lên và kết quả gấp trăm". Lời Chúa được giảng dạy cũng vậy, nó phát sinh hiệu quả cho người nghe tuỳ theo thái độ đón nhận của mỗi người, và tuỳ thuộc vào cách sống của mỗi người. Đức cha mời gọi mỗi người hãy cố gắng làm cho tâm hồn mình trở nên thửa đất tốt để Lời Chúa sinh hoa kết trái “hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục”, bằng chính đời sống chứng tá của mình qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ, rước Mình Thánh Chúa, sống ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, yêu thương bác ái với mọi người.
Sau bài giảng, cha phó đặc trách Antôn Maria giới thiệu với Đức cha Đaminh 96 em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và kính xin Đức cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Nghi thức ban Bí tích Thêm sức được bắt đầu với việc lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Kế đến, Đức cha Đaminh đã đặt tay và cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Sau đó, các em lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Kể từ đây, với ơn Chúa Thánh Thần, các em sẽ mạnh mẽ sống đức tin và trở nên chứng tá cho Chúa Ki tô giữa lòng đời hôm nay.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý cộng đoàn; và kính tặng Đức cha bó hoa tươi thắm diễn tả tâm tình biết ơn Đức cha đã về thăm giáo xứ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g15.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.