Thứ tư, 08/05/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn của Tân Linh Mục Giuse Đỗ Lục Huấn và Giuse Vũ Công Phường

Cập nhật lúc 22:51 06/10/2016
Sáng ngày 04.10.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Yên Tập đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn của Tân Linh mục Giuse Đỗ Lục Huấn và Giuse Vũ Công Phường. Thánh lễ được tổ chức long trọng, với tâm tình tri ân Thiên Chúa.
WGPHH - Sáng ngày 01.10.2016, Đức giám mục giáo phận Hưng Hóa đã Truyền chức Linh mục cho 2 Thầy phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn và Giuse Vũ Công Phường cùng 9 thầy Phó tế tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc - Sơn Tây - Hà Nội. Để bày tỏ niềm tri ân Chúa và cám ơn mọi người, sáng ngày 04.10.2016, hai Tân Linh mục Giuse đã trở về quê hương để dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Giáo xứ Yên Tập.
Ngay từ 7g00 sáng, từng đoàn đại biểu lần lượt tiến về Giáo xứ Yên Tập với những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất đến hai Tân Linh mục. Đoàn chúc đầu tiên là gia đình anh em nội ngoại của hai Tân Linh mục, kế đến là đoàn đại biểu các giáo xứ giáo họ, gia đình Linh tông của hai Tân Linh mục, đại biểu chính quyền địa phương, quý ân  nhân, thân nhân, và bạn bè của hai Tân linh mục.
Các đoàn thể tới chúc mừng hai Tân Linh mục
Nghi thức rước đoàn đồng tế bắt đầu được cử hành vào lúc 8g45. Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Phêrô Phan Kim Huấn đại diện cho Gia đình Linh tông của hai Tân Linh mục giới thiệu quý Cha đồng tế với toàn thể thành phần dân Chúa tham dự Thánh lễ. Quả là một hồng ân vô cùng lớn lao và đặc biệt cho toàn Giáo xứ Yên Tập, cùng một dịp được vui mừng đón hai Tân Linh mục, sự kiện như thế này đã từng diễn ra tại giáo xứ cách đây 12 năm về trước.

Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn của hai Tân Linh mục Giuse được vinh dự đón đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý Thầy, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý cộng đoàn đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho hai Tân Linh mục.
Sau khi Cha Giuse Phan Văn Luật công bố Lời Chúa, cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang chia sẻ Lời Chúa. Trong bài giảng cha cố Antôn chia sẻ về hai chủ đề “Linh mục là ai?” và “Làm Linh mục để làm gì?” đồng thời nhắn nhủ tới cộng đoàn luôn cầu nguyện và nâng đỡ các linh mục, đặc biệt cho hai Tân linh mục luôn sống đúng ơn gọi của mình và trung thành với sứ vụ được trao phó.

Cha giảng
Cha Antôn Nguyễn Gia Nhang giảng lễ
Cuối Thánh lễ, hai Tân Linh mục Giuse Đỗ Lục Huấn và Giuse Vũ Công Phường cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria, cảm ơn quý Đức cha, quý Cha nghĩa phụ, quý Cha giáo, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Dì, quý ân nhân, thân nhân, bạn bè đã nâng đỡ hai cha trên con đường tu trì. Thật xúc động khi hai Tân Linh mục cảm ơn quý ông bà cố và đặc biệt cám ơn Cha cố Giuse Nguyễn Văn Đông đã vất vả nuôi dưỡng, hướng dẫn, dạy dỗ để hai cha có được như ngày hôm nay. Hai Tân Linh mục cũng không quên xin tất cả mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cho mình trên bước đường tận hiến tiếp theo.

Hai Tân Linh mục cám ơn
Sau khi nhận phép lành của hai Tân linh mục, mọi người ra về đều dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và mừng cho Giáo xứ Yên Tập có thêm hai Tân Linh mục. Đó là niềm vui to lớn của quê hương. Kết thúc Thánh lễ, hai Tân Linh mục chụp ảnh lưu niệm với quý Cha đồng tế, cùng quý ông bà cố và các hội đoàn.

Tấm hình lưu niệm
Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Yên Tập

Sứ điệp quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2024: Kitô hữu và Phật tử cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình bằng hòa giải và lòng kiên cườn
Đại lễ Vesak, một thời gian thiêng liêng để kính nhớ việc đản sanh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật, là cơ hội thích hợp để chúng tôi gửi đến các bạn lời chào nồng nhiệt nhất và cùng với các bạn suy tư về trách nhiệm chung của chúng ta, là những Kitô hữu và Phật tử, về việc thăng tiến hòa bình, tinh thần hòa giải và lòng kiên cường,...