Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Vĩnh Hóa: Đức cha Đaminh thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

Cập nhật lúc 15:05 06/11/2023
WGPHH - Chiều Chúa nhật, ngày 29.10.2023, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận, đã tới thăm mục vụ giáo xứ Vĩnh Hóa, thuộc hạt Đông Nam Phú Thọ, và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 42 em thiếu nhi trong giáo xứ.
17g30, các em thiếu nhi và cộng đoàn giáo xứ hân hoan chào đón Đức cha về thăm giáo xứ. Sau khi viếng nhà thờ, Đức cha đã chia sẻ với cộng đoàn cảm nhận của Đức cha sau nhiều năm quay trở lại giáo xứ Vĩnh Hóa (ngài đã từng mục vụ tại họ Vĩnh Hóa từ những năm 2007, khi làm cha phó giáo xứ Nỗ Lực); cũng như chia sẻ về công việc truyền giáo trong giáo phận nhà.

19g55, cộng đoàn cùng đón đoàn rước nhập lễ tiến vào nhà thờ, bắt đầu Thánh lễ.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn, đặc biệt các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức về ý nghĩa của việc lãnh nhận Chúa Thánh Thần, cũng như những trách nhiệm của một người tín hữu có đức tin trưởng thành: làm cho hạt giống đức tin được nảy nở và loan truyền Tin Mừng cho người khác.
Khởi đi từ thực tế của giáo xứ Vĩnh Hóa, trước đây chỉ là một họ đạo, với vài chục người đi lễ trong một ngôi nhà thờ cũ, chật chội và đổ nát, nay giáo xứ đã có ngôi Thánh đường mới, với cộng đoàn tham dự Thánh lễ đông đảo và trang nghiêm. Đức cha cho thấy đó là hoa trái của những hạt giống đức tin đã được trổ sinh nơi chính những con người nơi đây. Từ đó, Đức cha mời gọi mọi người hãy tiếp tục trở nên những mảnh đất tốt để cho hạt giống Tin Mừng được phát triển hơn nữa.

Tiếp đó, Đức cha đã ban Bí tích Thêm Sức cho 42 em thiếu nhi. Các em này đã học hiểu giáo lý, và được chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt ba năm học giáo lý, nhất là trong suốt kỳ hè vừa qua.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đã thay lời các bạn dâng lời cảm ơn Đức cha và cộng đoàn, cũng như trao tặng Đức cha và cha phó Giuse bó hoa tươi.

Trước khi ban phép lành, Đức cha nhắn nhủ với các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh lời mời gọi các bạn trẻ hãy mạnh dạn đáp lại tiếng mời gọi của Chúa để đi tu, trở thành những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo.

Sau Thánh lễ, Đức cha đã chụp hình lưu niệm với các em tại lễ đài của giáo xứ.
Tạ ơn Chúa về Hồng ân Thánh Thần mà Chúa đã ban cho 42 em trong Thánh lễ hôm nay. Nguyện xin Chúa tiếp tục ban tràn đầy ơn thánh Chúa, để cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Hóa ngày một thăng tiến hơn về mọi mặt, trở nên một giáo xứ trưởng thành!
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Hóa

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.