Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác Cung Nghinh Thánh Thể Năm 2018

Cập nhật lúc 10:46 04/06/2018
WGPHH – Tối thứ Bẩy ngày 02.06.2018, giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức cuộc cung nghinh Thánh Thể vòng quanh các giáo họ trong giáo xứ và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô.
Cung nghinh Thánh Thể vào ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô đã trở thành nét đep truyền thống đạo đức của cộng đoàn giáo dân giáo xứ Đại Phác. Cứ đến ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, bà con giáo dân trong giáo xứ đều nô nức đón mừng và tổ chức cuộc cung nghinh Thánh Thể vòng quanh các giáo họ trong giáo xứ. Việc làm này đã lôi cuốn biết bao người trong và ngoài giáo xứ đến thờ lạy, suy tôn Chúa Giêsu ngự thật trong Bí tích Thánh Thể.
Đúng 18g30, cuộc cung nghinh Thánh Thể bắt đầu bằng giờ chầu khai mạc tại nhà thờ giáo xứ. Sau đó cuộc cung nghinh Thánh Thể được khởi hành từ nhà thờ giáo xứ. Đi đầu là Thánh giá nến cao, phường trống, các hội đoàn, đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Cuối cùng là kiệu Thánh Thể do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ sự. Trên đường đi kiệu, cộng đoàn hiệp ý cùng nhau cất lên những lời kinh tiếng hát để tôn vinh và thờ lạy Thánh Thể. Kiệu Thánh Thể đi qua và dừng chân ở trạm giáo họ thánh Mátthêu. Tại đây, Mình Thánh được đặt nơi trang trọng để giáo dân thờ lạy, tôn thờ và đón nhận phép lành Thánh Thể. Sau khi kiệu Thánh Thể được cung nghinh một vòng quanh các giáo họ trong giáo xứ, rồi trở về lễ đài tại nhà xứ vào lúc 20g30, và kết thúc bằng giờ chầu với kinh tạ ơn và phép lành trọng thể. Cuộc cung nghinh Thánh Thể đã nhắc nhở mọi người hiện diện luôn ý thức về tình yêu của Thiên Chúa đã dành cho nhân loại, đồng thời mời gọi mỗi người hãy sống niềm tin vào Bí tích Thánh Thể càng ngày càng mạnh mẽ và xác tín hơn.
Kế tiếp cuộc cung nghinh Thánh Thể  là Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô do cha Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô đã cho mọi người thấy Thiên Chúa yêu thương thế gian, và ban ơn cứu độ cho con người, qua việc tự hiến mình làm của lễ đền tội cho chúng ta, ở cùng với chúng ta trong Bí tích Thánh Thể mọi ngày cho đến tận thế. Đặc biệt cha Phêrô nhấn mạnh, thể xác con người cần ăn uống để sống như thế nào, thì phần linh hồn chúng ta cũng cần Mình Máu Thánh Chúa để nuôi dưỡng, và được sống trong ơn nghĩa của Ngai, để bảo đảm cho sự sống đời đời. Cha Phêrô còn nhắn nhủ, ước mong mọi người trong giáo xứ năng kín múc được sức mạnh thiêng liêng nơi Bí tích Thánh Thể, để từ đó can đảm dấn thân, thực thi các bổn phận của mình đối với Bí tích Thánh Thể nhằm minh chứng và truyền lại một niềm tin mạnh mẽ cho con cháu, và mọi người khắp nơi.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30, mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo