Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tuyên Hứa Cho 70 Hội Viên Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 16:39 20/10/2017
WGPHH - Ngày 17.10.2017, giáo xứ Mộ Xuân cử hành Thánh lễ tuyên hứa cho 70 hội viên Huynh Đoàn Thánh Thể trong giáo xứ.
Kể từ ngày thành lập (29.09.2016), những thành viên này được tìm hiểu, học hỏi, cầu nguyện và tập sống trong tình liên đới với huynh đoàn, cũng như ước muốn thiết tha được trở thành hội viên của Huynh Đoàn Thánh Thể. Nay các hội viên được chính thức tuyên hứa trong Thánh lễ do cha Antôn Nguyễn Minh Thuấn - Giám đốc Huynh Đoàn Thánh Thể chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang - Trưởng ban sứ vụ Tỉnh dòng, cha Giuse Nguyễn Đức Cương - Đặc trách Huynh Đoàn Thánh Thể Miền Bắc và cha Giuse Đỗ Công Tiếu - Quản xứ Mộ Xuân.
Buổi chiều cùng ngày, các hội viên được cha Antôn Nguyễn Minh Thuấn giúp tĩnh tâm. Trong giờ tĩnh tâm, mọi người được lắng nghe về những ơn ích cao trọng bởi việc rước lễ, những ơn ích thiêng liêng khi thi hành bổn phận của một hội viên trong huynh đoàn. Qua đó, cha mời gọi các hội viên nhìn lại đời sống đức tin của mình trong tương quan với giáo xứ, với Giáo hội, đặc biệt là tương quan với Thánh Thể, vì Thánh Thể là trung tâm và tột đỉnh của đời sống người tín hữu nói chung và cách riêng với hội viên của Huynh Đoàn Thánh Thể. Từ đó, cha hướng các hội viên tới việc dấn thân làm tông đồ và thực thi bác ái, ngõ hầu mở mang nước Chúa như Chúa mong muốn.
Đúng 19g15, các hội viên cầm nến sáng trong tay, hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ kính nhớ thánh Ignatiô Antiôkia, Giám mục tử đạo, và cầu nguyện cho các hội viên hôm nay tuyên hứa.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế gợi lên ý nghĩa của phẩm phục màu đỏ, đó là màu sắc của tử đạo, của sự hy sinh. Hy sinh để yêu mến Chúa, hy sinh để cộng tác với cha xứ hầu quan tâm đến việc bác ái và truyền giáo như Giáo hội hằng mong ước. Bên cạnh đó, ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo hội, cho các Đức Giám mục trong giáo phận, cho mọi người, cách riêng cho những anh chị em tuyên hứa chọn Thánh Thể làm trung tâm, làm lẽ sống của cuộc đời trong Thánh lễ này.
Trong bài giảng lễ, cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của việc rửa tay trước khi ăn của người Do Thái. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn cần chân nhận của ăn Nước Trời, của ăn đem lại sự sống đời đời là chính Mình và Máu Chúa Kitô và đón nhận với một lòng tín thác sâu xa, một tâm hồn trong trắng và sự biết ơn thẳm sâu vì tình yêu của Thiên Chúa.
Sau bài giảng là Nghi thức tuyên hứa. Trước hết, cha chủ tế thẩm vấn các hội viên về ý nghĩa, mục đích, việc làm khi tham gia vào Huynh Đoàn Thánh Thể. Tiếp đến, ngài mời gọi các hội viên nhờ việc kín múc sức mạnh từ Thánh Thể, quyết tâm thuộc về Chúa Kitô với một tinh thần khiêm tốn bằng việc mạnh dạn đọc lời tuyên hứa dấn thân làm chứng cho Thiên Chúa qua cuộc sống hằng ngày. Sau phần tuyên hứa, cha chủ tế làm phép Huy Hiệu, Thủ Bản và Vi Bằng để trao cho các hội viên. Kết thúc Nghi thức tuyên hứa, cộng đoàn tiếp tục Thánh lễ với phần Phụng vụ Thánh Thể.
Sau Thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ, cũng là thành viên của Huynh Đoàn Thánh Thể bày tỏ lòng biết ơn tới quý cha và cộng đoàn, đồng thời chúc mừng các hội viên được tuyên hứa trong Thánh lễ hôm nay. Ngay sau đó, cha trưởng ban sứ vụ Tỉnh dòng cũng ngỏ lời cảm ơn cha xứ và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, và ước mong mỗi hội viên của Huynh đoàn tuân giữ Thủ bản, cộng tác với cha xứ để xây dựng giáo xứ, giáo họ. Nhờ đó, Huynh Đoàn Thánh Thể mỗi ngày một vững mạnh trong Đức Tin, Đức Cậy và  Đức Mến.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.