Thứ sáu, 29/03/2024

Ngày Chầu Thay Mặt Giáo Phận Của Giáo Họ Mường Nhé - Giáo Xứ Mường Nhé

Cập nhật lúc 16:10 17/10/2017
GPHH - Theo lịch Phụng vụ của Giáo phận Hưng Hoá, Chủ nhật XXVIII thường niên, ngày 15/10/2017, giáo họ Mường Nhé thuộc giáo xứ Mường  nhé Chầu Thánh Thể thay cho giáo phận.
Khởi đầu Thánh lễ khai mạc vào tối thứ năm, ngày 12/10/2017, cha Quản nhiệm đã mời gọi cộng đoàn ý thức việc tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây là cơ hội thuận tiện để chúng ta cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng của giáo phận, cho sự thăng tiến đời sống đức tin của từng thành phần Dân Chúa trong giáo phận và cách riêng từng người trong các cộng đoàn Công giáo tại tỉnh Điện Biên. Đồng thời, để chuẩn bị cho cộng đoàn tham dự ngày chầu được sốt sáng, cha quản nhiệm mời gọi mọi người đến tham dự ngày tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hoà giải vào chiều thứ sáu, ngày 13/10/2017.
Tham dự các giờ Chầu Thánh Thể trong buổi sáng ngày Chủ nhật, ngoài các giờ chầu của các giáo họ thuộc giáo xứ Mường Nhé (Nà Bủng, Nậm Chẩn, Nacôsa 1, Nacôsa 3, Huổi Thủng, Hua Sim và Mường Nhé), còn có sự tham dự của các giáo họ thuộc giáo xứ Điện Biên (Điện Biên cách xa 200km; Mường Ảng cách xa 250km; Mường Lay cách xa 150km và Tủa Chùa cách xa 300km). Sự hiện diện của các giáo họ thuộc giáo xứ Điện Biên được xem là một sự hiện diện nối kết và hiệp thông, nhằm khích lệ tinh thần cho các giáo họ thuộc giáo xứ Mường Nhé.
Sau các giờ chầu của các giáo họ là giờ chầu chung và Thánh lễ Tạ ơn kết thúc ngày Chầu Thánh Thể thay cho giáo phận. Với hy vọng được biến đổi cùng với sự thăng tiến của từng cá nhân trong giáo xứ, chắc chắn qua những giây phút trước Chúa Giêsu Thánh Thể, mỗi người phần nào cảm nghiệm tình yêu và Lòng Thương Xót Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, ngõ hầu ngang qua đời sống đức tin và đời sống chứng nhân, mọi thành phần Dân Chúa đón nhận được nhiều phúc lành của Thiên Chúa.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn gìn giữ, che chở và nâng đỡ mọi thành phần Dân Chúa trong tỉnh Điện Biên với hành trình sống đức tin ngày càng thêm sốt sắng và thăng tiến.

Một số hình ảnh trong ngày chầu

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh