Thứ ba, 19/03/2024

Đội Trống Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 22:18 19/10/2017
WGPHH – Vào lúc 19g30, ngày 18.10.2017, Đội trống giáo xứ Thủy Trạm đã hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Luca – Tác giả Sách Tin Mừng, do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế.
Đội trống của giáo xứ Thủy Trạm được thành lập từ những năm 1901 do cha Giuse Nguyễn Bang Hạnh. Khi mới thành lập, Đội trống chỉ có một số nhạc cụ: Trống Mảnh, Trống Giờn, Trống cái, Thanh La, Nạo Bạt, Sinh Hô - Mõ Lộn. Trải qua những thời kỳ khó khăn Đội trống suy yếu và mất hẳn. Nhưng đến năm 1990, Đội trống lại được khôi phục và phát triển mạnh sau khi ông Giuse Vũ Đăng Khoa đi học đánh trống ở Tòa Giám Mục Hưng Hóa về. Tuy nhiên, Đội trống cũng chỉ duy trì được một thời gian, sau đó lại suy yếu dần. Đến năm 2016, một lần nữa Đội trống giáo xứ Thủy Trạm lại được khôi phục và củng cố do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương. Hiện nay, Đội trống có 63 thành viên, độ tuổi từ 18 - 40 và nhận Thánh Luca là quan thầy.
Chia sẻ trong Thánh lễ mừng quan thầy, cha Phêrô mời gọi anh em trong Đội trống hãy noi gương thánh Luca đi loan báo Tin Mừng cho người khác bằng chính đời sống chứng tá qua việc: chu toàn bổn phận là một người chồng, người cha trong gia đình, xây dựng tình yêu thương đoàn kết với nhau, nhất là tinh thần phục vụ cộng đoàn bằng chính tiếng trống của mình.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g15. Xin Chúa chúc lành cho Đội trống của giáo xứ Thủy Trạm ngày càng tốt đẹp, để góp phần vào công cuộc truyền giáo của Giáo hội.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.