Thứ ba, 19/03/2024

Chia Sẻ Về Kinh Mân Côi Của Cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc Tại Giáo Xứ Tình Lam

Cập nhật lúc 23:44 18/10/2017
WGPHH – Theo chương trình phân công của Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân giáo phận, tối ngày 18.10.2017, giáo xứ Tình Lam vui mừng đón chào cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc, đặc trách về kinh Mân Côi của Tỉnh Dòng Đa minh Việt Nam tới chia sẻ ý nghĩa và tâm quan trọng của kinh Mân Côi đối với đời sống đức tin của người tín hữu.
Qua buổi chia sẻ này, cha đặc trách về kinh Mân Côi cho biết: “Khi lần chuỗi Mân côi, chúng ta lặp đi lặp lại lời kinh Kính Mừng. Lời kinh mà chính sứ thần Gabriel đã chào Đức Mẹ trong ngày truyền tin. Do đó, kinh Kính Mừng chính là chìa khóa để hiểu vai trò và phẩm giá của Đức Maria trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Hiểu được kinh Kính Mừng, mới hiểu được phần nào ý nghĩa, giá trị, quyền năng, ơn ích và sức mạnh của kinh Mân Côi. Vì thế, kinh Mân Côi là lời kinh có bản chất từ trời, nên đây là lời kinh tuyệt vời. Vì kinh Mân Côi là lời kinh có bản chất từ trời, nên đây là lời kinh tuyệt vời. Mặt khác, kinh Mân Côi là lời cầu nguyện của gia đình và cho gia đình. Kinh Mân Côi  là lời cầu nguyện cho nền hòa bình thế giới. Đồng thời, kinh Mân Côi còn là một phương thế để đẩy lui sự dữ, là khí giới để chống lại ma quỷ”.
Cuối cùng, cha cho biết: “nhờ sức mạnh của kinh Mân Côi và qua sự can thiệp của Đức Mẹ, Chúa đã thương cứu nguy thế giới và Giáo hội nhiều lần. Điều này, được chứng minh qua những lần hiện ra tại Fatima, Mẹ luôn mời gọi con cái mình hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi”. Kết thúc buổi chia sẻ về kinh Mân Côi, cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ kính thánh Luca, tác giả sách Tin Mừng. Trong bài chia sẻ, cha Phanxicô Xaviê mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Đặc biệt, mỗi người hãy hướng tới ngày khánh nhật truyền giáo vào Chúa nhật ngày 22.10.2017 bằng việc lần chuỗi Mân Côi. Vì kinh Mân Côi chính là lời cầu nguyện cho sứ vụ truyền giáo như lời khẳng định của thánh Giáo hoàng Gioan 23.
Trước khi kết thúc thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse Trần Quý Tuần thay lời cộng đoàn cám ơn cha Phanxicô Xaviê đã đến chia sẻ với giáo xứ. Sau lời cám ơn của cha phó đặc trách, cộng đoàn cùng hát bài ca kết lễ “Lạy Chúa, xưa Chúa đã phán, lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt…” để cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Kết thúc thánh lễ, mọi người ra về trong niềm vui và bình an. Ước mong với những chia sẻ của cha đặc trách về kinh Mân Côi, mọi người sẽ yêu mến Mẹ Maria cách cụ thể hơn qua việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria chúc lành cho cộng đoàn giáo xứ chúng con, cách riêng cho những ai có lòng yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày.

Một số hình ảnh:

BBT giáo xứ Tình Lam