Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Bằng Giã: Mừng Lễ, Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 10:57 17/10/2017
WGPHH - “Người ta chỉ vĩ đại, khi người ta biết quỳ cầu nguyện mà thôi”. Đó là câu nói của nhà Bác học Ampère, được cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh chia sẻ trong Thánh lễ kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, vào lúc 17g00, thứ Sáu, 13.10.2017, tại nhà thờ giáo xứ Bằng Giã, trước sự hiện diện khoảng hơn 1000 bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse thuật lại câu chuyện giữa một chàng trai trẻ, đang bị khủng hoảng về đức tin  với nhà bác học Ampère. Một lần, chàng trai ấy vào nhà thờ cầu nguyện, bắt gặp vị giáo sư khả kính của mình đang lần chuỗi Mân Côi. Anh liền hỏi nhà bác học: Ngài là một bác học nổi tiếng, tại sao ngài lại đi lần chuỗi Mân côi? Nhà bác học trả lời:  “Người ta chỉ vĩ đại, khi người ta biết quỳ xuống cầu nguyện mà thôi”. Chính câu nói này đã thức tỉnh và giúp chàng trai đó tìm lại được đức tin của mình. Chàng trai ấy, chính là Frederic Ozanam – Đấng sáng lập hiệp hội Bác Ái Vinh Sơn.
Tiếp đó, cha Giuse mời mọi mỗi người hãy siêng năng cầu nguyện, sám hối và lần chuỗi Mân Côi: “Chúng ta cũng có thể trở nên vĩ đại, khi biết quỳ xuống cầu nguyện với Chúa, nhất là khi mọi người cầm tràng chuỗi Mân Côi trên tay để cầu nguyện với Đức Mẹ trong tâm tình sốt mến, điều đó có thể cứu được một linh hồn. Bởi trong tràng chuỗi Mân Côi mà chúng ta sốt sắng cầu nguyện sẽ giúp chúng ta dâng lên Mẹ tất cả mọi sự lo lắng, ưu tư, và như thế chắc chắn Mẹ sẽ ban thưởng cho những ai biết trông cậy vào Mẹ".
Sau Thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa cùng xếp hàng nghiêm trang đi rước hoa từ ngoài đầu đường 32C (cách nhà thờ 500m) với 7 kiệu hoa và 1 kiệu Tượng Đức Mẹ Fatima, được trang trí rất cẩn thận, đẹp đẽ. Trên đoạn đường rước, toàn thể cộng đoàn cùng suy niệm, hát thánh ca và lần chuỗi Mân Côi cho đến khi về đến vị trí dâng hoa.
Khi đoàn rước về đến cổng nhà thờ, mỗi người được nhận một ảnh Đức Mẹ Fatima do giáo xứ Bằng Giã kính tặng với nội dung: 3 mệnh lệnh Fatima và lời Đức Mẹ nói với chị Lucia ngày 13.10.1917: “Loài người cần phải cải thiện đời sống và xin ơn thứ tha mọi tội lỗi. Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm quá nhiều rồi.”
Trước khi dâng hoa, cha xứ đã ngỏ lời khai mạc Hội Hoa Dâng Mẹ nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Sau đó, 6 đội hoa của 6 họ đạo luân phiên nhau dâng hoa kính Mẹ. Cuộc dâng hoa kết thúc vào lúc lúc 20g30.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Bằng Giã

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.