Thứ năm, 25/04/2024

Tri Ân Các Thầy Cô Giáo Chức Và Giáo Lý Viên Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Cập nhật lúc 09:22 20/11/2019
WGPHH - Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống đó được thể hiện rõ nét nhất là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong niềm vui hân hoàn đón chào ngày Nhà Giáo Việt Nam, cha Phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương cùng hội đồng giáo xứ Mông Sơn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã mời quý Thầy Cô Giáo ở các trường trong địa bàn xã và quý Thầy Cô Giáo Lý Viên trong giáo xứ đến tham dự Thánh lễ Chúa nhật kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, để tỏ lòng biết ơn tới quý Thầy Cô vào tối ngày 17.11.2019, tại ngôi thánh đường giáo xứ Mông Sơn.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 19g45. Mở đầu Thánh lễ, cha phó đặc trách mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quý Thầy Cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, và cho tất cả mọi người biết  noi gương Các Thánh Tử Đạo trong đời sống, để làm chứng cho Sự Thật.
Trong bài giảng lễ, cha đã chia sẻ một số gương về Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những con người yếu ớt về thân xác, nhưng lại mạnh mẽ, kiên tâm trong việc làm chứng cho Đức Tin, nhất là trung kiên bảo vệ Sự Thật. Bên cạnh đó, cha gợi lên một hình ảnh vô cùng đẹp của người mẹ cầm tay đứa con mình làm dấu Thánh Giá, và mời gọi mọi người hãy chăm lo đời sống đức tin cho con của mình từ khi còn nhỏ.
Cuối Thánh lễ, vị đại diện hội đồng giáo xứ, thay lời cho cộng đoàn cám ơn và chúc mừng quý Thầy Cô Giáo đang công tác tại các trường cũng như quý thầy cô đã nghỉ hưu, quý Thầy Cô Giáo Lý Viên. Giáo xứ đã có những món quà tuy nhỏ bé, nhưng nói lên lòng tri ân của cộng đoàn dân Chúa tới quý Thầy Cô.
Với những bước chân ra về trong niềm vui hân hoan, vì đây cũng là lần đầu tiên quý Thầy Cô được tham dự Thánh lễ và ngày Tri Ân của giáo xứ. Vui mừng và hân hoan, quý Thầy Cô cùng giáo xứ hẹn sẽ có những buổi gặp gỡ nhau nhiều hơn, để cùng lo chung tay xây dựng trong giáo xứ và xã Mông Sơn mỗi ngày một thăng tiến hơn.
Xin kính chúc quý Thầy Cô tràn đầy ân ủng của Thiên Chúa và hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người. Và xin kính chúc quý Thầy Cô Giáo Lý Viên hoàn thành nhiệm vụ đem Tin Mừng của Chúa đến với các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mông Sơn

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.