Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Vườn Thánh giáo xứ Hoàng Xá và Trại Sơn

Cập nhật lúc 08:54 05/11/2019
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 02.11.2019, giáo xứ Hoàng Xá và Trại Sơn đã long trọng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn ông bà tổ tiên, tại Vườn Thánh của giáo xứ. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh, cha Giuse Nguyễn Văn Sơn, cha Đaminh Nguyễn Thiết Thắng, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân của hai giáo xứ Hoàng Xá, Trại Sơn cũng như giáo dân các giáo xứ lân cận, và một số bà con tôn giáo bạn.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn dành một ít phút để tưởng nhớ đến những người thân yêu của chúng ta đã được Chúa gọi về. Trong tâm tình biết ơn và thương mến, cha kêu gọi mọi người cùng hiệp thông dâng Thánh lễ, xin Chúa thương tha thứ tội lỗi và giảm bớt hình phạt cho các linh hồn, để họ sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha Đaminh hướng tâm cộng đoàn về tình yêu của Thiên Chúa đã dành cho con người. Ngài đã tha thứ cho tất cả mọi người, nhất là những người tội lỗi. Tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta hãy xin Thiên Chúa thứ tha mọi tội lỗi cho các linh hồn nơi luyện ngục, sớm được hưởng nhan Thánh Chúa trên Thiên Đàng. Với tâm tình yêu thương, cha Giuse nhắc nhở cộng đoàn ngay từ bây giờ chúng ta cần phải tỉnh thức và sẵn sàng chờ ngày Chúa đến, bằng cách hãy năng làm việc lành phúc đức, siêng năng tham dự Thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện cho các linh hồn.... Tất cả những ơn ích đó là của cải tích trữ cho bản thân mình trên nước trời, để mai sau được hưởng phúc vinh quang bên Chúa đời đời.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g45. Cộng đoàn ra về trong tâm tình cảm tạ và tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT Hoàng Xá và Trại Sơn