Thứ năm, 18/04/2024

Giáo Xứ An Thịnh: Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Và Bầu Thường Vụ Giáo Xứ Nhiệm Kỳ 2019 - 2023

Cập nhật lúc 09:14 20/11/2019
WGPHH - Sáng ngày 18.11.2019, giáo xứ An Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2019 và bầu hội đồng thường trực giáo xứ nhiệm kỳ 2019- 2023. Tham dự hội nghị có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc các thành viên nguyên ban hành giáo nhiệm kỳ 2015 – 2019 và tất cả các ban hành giáo nhiệm kỳ mới 2019 - 2023, cùng các vị đại diện các hội đoàn trong giáo xứ.
Hội nghị chính thức bắt đầu lúc 08g00, với sự chủ sự của cha xứ Phêrô. Tiếp theo đó là ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Giuse Phạm Văn Ngọc đọc bản báo cáo tổng quát về công tác mục vụ trong giáo xứ năm 2019.
Sau đó là những ý kiến đóng góp về bản báo cáo, đại diện các ban phụ trách như thủ quỹ, bác ái, truyền giáo, phụng tự…..và các hội đoàn trong giáo xứ phát biểu và thống kê về công tác mục vụ trong năm qua. Nhìn chung, cộng đoàn giáo xứ đều cố gắng thực hiện tốt nhất những phương hướng đã đề ra từ năm trước và đã đạt được những kết quả khá khả quan, đặc biệt trong lãnh vực truyền giáo và bác ái.
Hội nghị giải lao lúc 09g30.
Lúc 10g00, hội nghị bước vào phần bầu cử thường vụ giáo xứ trong nhiệm kỳ mới. Hội nghị đã bầu ra những gương mặt ưu tú trong giáo xứ để cùng cộng tác với cha xứ trong việc tổ chức, điều hành và xây dựng giáo xứ. Ban thường vụ giáo xứ gồm 11 thành viên.
Sau đó, cha xứ có lời chúc mừng và nhắn nhủ tới các thành viên trong ban thường vụ luôn cần có sự nhiệt tâm trong công việc nhà Chúa. Vì thế, mỗi người trong hội đồng giáo xứ nói chung, đặc biệt ban thường vụ cần cố gắng, nỗ lực và không ngừng hy sinh để công việc nhà Chúa ngày càng được phát triển hơn.
Tiếp theo là bàn về phương hướng cho năm phụng vụ mới 2020. Những công việc được cha xứ hướng dẫn cụ thể như bước vào Mùa Vọng chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, dịp Mùa Chay và Phục Sinh cùng các ngày đại lễ trong năm, cũng như các công việc tu sửa nhà thờ, hoàn thành các thủ tục về đất đai……
Trước khi kết thúc hội nghị, cha xứ có lời cảm ơn và có món quà nhỏ cho các vị trong hội đồng giáo xứ cũ, để nói lên lòng biết ơn vì sự cộng tác nhiệt tình của các vị trong những năm qua.
Hội nghị kết thúc tốt đẹp lúc 11g00.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh