Giáo Họ Yên Thế - Giáo Xứ Lục Yên Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 20:10 17/11/2019
WGPHH - Chúa nhật 32 Thường niên, ngày 10.11.2019, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường cùng toàn thể cộng đoàn giáo họ Yên Thế - giáo xứ Lục Yên long trọng tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Tham dự ngày chầu với giáo họ còn có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Thế và đông đảo bà con giáo dân đến từ các giáo họ trong giáo xứ Lục Yên.
Giáo họ Yên Thế là giáo họ nhà xứ, tọa lạc tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái với hơn 250 nhân danh. Mặc dù với số lượng nhân danh ít nhưng ngay từ sáng sớm, cha xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa
Vào lúc 6g00 sáng, cha xứ Giuse đặt Mình Thánh Chúa, và giáo họ Yên Thế chầu giờ đầu tiên. Kế đó, các giáo họ trong giáo xứ như là: Minh Xuân, Liễu Đô, Yên Thắng, Khánh Thiện, Mai Sơn, Lâm Thượng, Tân Lĩnh, São, Tô Mậu, Động Quan, An Lạc, Trúc Lâu thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Giuse chủ tế lúc 10g00. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse có lời cảm ơn toàn thể cộng đoàn các giáo họ trong toàn giáo xứ đã không quản ngại đường xá xa xôi đến hiệp thông với giáo họ Yên Thế trong ngày chầu lượt. Trong phần giảng lễ, với bài Tin Mừng theo Thánh Luca 20, 27 – 38, cha Giuse đã giúp cho cộng đoàn hiểu hơn rằng: những ai xứng đáng được xét dự phần đời sau và được sống lại từ cõi chết, sẽ không cưới vợ hay gả chồng vì họ sống như những thiên thần, luôn ca tụng Thiên Chúa, hưởng cuộc sống hạnh phúc viên mãn nơi nước trời. Vì vậy, cha Giuse nhắn nhủ cộng đoàn hãy biết sống và lắng nghe lời Chúa, đặc biệt luôn yêu mến bí tích Thánh Thể là của ăn nuôi dưỡng linh hồn giúp mỗi người đến gần hơn với Thiên Chúa. Đặc biệt, qua tháng cầu cho các linh hồn, cha Giuse cũng kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho những người đã qua đời để họ cũng sớm được xét đáng được dự phần đời sau.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho ban hành giáo giáo họ Yên Thế có lời cảm ơn cha xứ, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa các giáo họ trong giáo xứ đã về đây chung vui cùng giáo họ Yên Thế trong ngày chầu lượt này.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria, Thánh Giuse, Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu - quan thầy, ban cho giáo xứ luôn mạnh mẽ, phát triển toàn diện về đức tin, cậy, mến.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lục Yên

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo