Thứ ba, 23/04/2024

Quý cha quê hương giáo xứ Trù Mật dâng lễ cầu cho các linh hồn

Cập nhật lúc 09:18 20/11/2019
WGPHH – Truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” vốn đã đi vào đời sống, và là nét đẹp trong phẩm chất của người Việt. Vào lúc 19g30 thứ hai ngày 18.11.2019, quý cha quê hương giáo xứ Trù Mật cùng với cha phó đặc trách giáo xứ Gioan Ngô Văn Khuê, đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các đấng bản xứ, cũng như các đấng đã từng coi sóc giáo xứ Trù Mật và tất cả các linh hồn trong giáo xứ đã qua đời. Thánh lễ do cha Giuse Trần Quý Tuần chủ tế. Đồng tế với cha có cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê và quý cha quê hương: cha Phêrô Nguyễn Trường Thịnh, cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm, cha Phêrô Lê Quốc Hưng, cha Phêrô Trần Đức Lâm, và cha Phêrô Trần Văn Hương. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Theo chương trình thì Thánh lễ sẽ được cử hành tại vườn thánh của giáo xứ. Nhưng vì trời mưa nên Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse hướng tâm tình mọi người về lòng biết ơn đối với các đấng được sinh ra tại quê hương giáo xứ Trù Mật, và tâm tình sám hối những thiếu xót của bản thân để lời cầu nguyện được Chúa thương đón nhận.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Trường Thịnh chia sẻ về sự tỉnh thức và sẵn sàng trong đời sống của người kitô hữu, vì giờ Chúa đến rất bất ngờ. Cha mời gọi mỗi người phải biết sống làm sao để mai này chúng ta cũng được hưởng hạnh phúc nước trời. Như Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã đưa ra cho chúng ta một phương thế để sống sẵn sàng và tỉnh thức từng giây phút trong cuộc đời: "Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh”. Tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa, cha Phêrô nhắc nhở cộng đoàn xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm cho các linh hồn còn trong luyện ngục, để các linh hồn ấy được về hưởng nhan thánh Chúa muôn đời.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp. Cộng đoàn ra về trong tâm tình cảm tạ và tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa.
Xin Chúa cho chúng con còn đang lữ hành nơi trần thế, được giữ vững đức tin, vượt qua biển trần gian đầy những cám dỗ, lọc lừa, để một ngày kia chúng con đến được bến bờ nơi Chúa đang dang tay đón đợi, đưa chúng con vào chung hưởng hạnh phúc Thiên Đàng.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trù Mật

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.