Làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót tại giáo họ Xuân Vân - giáo xứ Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 12:19 19/11/2019
WGPHH - Ngày 17.11.2019, giáo họ Xuân Vân tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa và làm phép tương đài Lòng Chúa Thương Xót.
Từ lâu, toàn thể bà con trong giáo họ nhỏ bé này đã vô cùng háo hức, phấn khởi chuẩn bị cho hai sự kiện trọng đại này. Niềm vui và phấn khởi đó được diễn tả trong đêm hoan ca Tạ ơn 16/11 trước khuôn viên tượng đài mới được xây dựng.
Sáng sớm ngày 17/11/2019, cả giáo họ như tràn ngập một sức sống mới với đầy tình Chúa và tình người. Quý khách gần xa cùng các anh chị em thuộc các giáo họ lân cận trong giáo xứ Vĩnh Thọ đến hiệp thông trong các giờ Chầu Thánh Thể và chia vui với giáo họ. Vào lúc 9g00 là giờ chầu chung, cả nhà thờ chìm trong bầu khí linh thánh hiệp ý với cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng dâng những lời cầu nguyện cho giáo họ, giáo xứ một cách sốt sáng.
Đúng 9g30, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế Thánh lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đồng tế với ngài có cha quản xứ Giuse, cha Giuse Đặng Văn Mạnh và cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu. Giảng trong Thánh lễ, cha quản xứ Giuse nhấn mạnh đến gương anh dũng của các vị Tử đạo. Tuy ngày nay, không còn những cuộc bách hại đẫm máu, hay gông cùm tù tội nữa, nhưng người Kitô hữu cần phải tử đạo và làm chứng cho Chúa bằng cách chết đi cái tôi của mình, để Chúa được lớn lên, chết đi sự ích kỷ của mình, để đem lại niềm vui, sự tế nhị trong cuộc sống.
Sau Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô làm phép tượng đài Lòng Chúa thương xót cùng ảnh tượng Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II và thánh Faustina. Sau nghi thức làm phép, quý cha và cộng đoàn cùng thắp những nén hương dâng kính Chúa và các thánh.
Kết thúc nghi thức, mọi người ở lại chia sẻ niềm vui với giáo họ trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên tượng đài. Tình Chúa tình người dường như đầy ắp và chan hòa hơn sau mỗi lần mọi người quy tụ về nhà Cha chung để cùng tôn vinh tình yêu và lòng thương xót của Người.
Ước mong sao mỗi Kitô hữu đều biết sống yêu thương nhau; nhờ đó có thể cảm hóa mọi người đến với lòng thương xót Chúa. Để từ đây, mỗi người trong giáo họ, giáo xứ trở thành những hạt giống Tin Mừng, hạt giống tình thương được gieo vãi khắp nơi trên quê hương đất nước như là Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vậy. Đó là nguyện ước của cha Giuse chia sẻ trong Thánh lễ và cũng là ước nguyện của hết thảy những ai đang sống Tin Mừng Chúa Giêsu.

Những hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo