Thứ sáu, 26/04/2024

Thiếu nhi giáo xứ Sông Chảy vui Hội chợ hè 2023 với chủ đề: “Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy”

Cập nhật lúc 11:13 08/06/2023
WGPHH - Giáo xứ Sông Chảy tổ chức cho Thiếu nhi vui chơi Hội Chợ Hè 2023 với chủ đề: “Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy”.
Thiếu nhi luôn là những thành phần được quan tâm và chăm sóc cách đặc biệt trong các hoạt động mục vụ nơi giáo xứ, nhất là về đức tin, nhân bản và các kỹ năng sống.
Bởi vậy, Hội chợ hè năm nay được diễn ra dưới sự quan tâm, dẫn dắt và đồng hành của cha xứ Giuse Phan Văn Luật, cha phó Giuse Trương Hiền Khánh, thầy xứ, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên, quý cộng đoàn và đặc biệt là gần 300 em thiếu nhi.
Hội chợ hè được diễn ra sau những tháng ngày các em học sinh miệt mài học văn hoá, với mục đích là tạo môi trường vui chơi, giải trí và sinh hoạt lành mạnh, nhằm thăng tiến và củng cố đời sống đức tin cho các em thiếu nhi. Đồng thời, chương trình cũng giúp cho các em ý thức về đời sống đạo, sống yêu mến Chúa qua việc tham dự Thánh lễ và học hỏi giáo lý, cũng như sống yêu thương mọi người qua đời sống bác ái và biết phục vụ sẻ chia.
Hội chợ không chỉ thu hút sự chú ý và hào hứng của các em thiếu nhi, các gia đình trong giáo xứ, mà còn thu hút được rất đông quý khách đến từ tôn giáo bạn và các giáo xứ lân cận.
Hội chợ diễn ra từ 19g15 đến 21g30, tối thứ Hai ngày mùng 05.6.2023. Khởi đầu với việc tập trung của thầy xứ, sau đó cha xứ khai mạc chương trình Hội chợ hè 2023. Cha xứ Giuse nhắn nhủ các em thiếu nhi trong dịp hè này hãy siêng năng tham dự Thánh lễ và học hỏi giáo lý. Đặc biệt hơn, trong dịp hè này, cha tạo điều kiện và cơ hội cho các em tham gia các khóa học hè về các môn học văn hoá và các môn năng khiếu. Tiếp đến, cha phó Giuse Trương Hiền Khánh cũng mời gọi các em hãy vui chơi trong tinh thần bác ái yêu thương, và ngài chúc cho các em thiếu nhi có một buổi tối vui chơi thật bổ ích và ý nghĩa.
Ngay sau đó, các em thiếu nhi đã nhanh chóng khám phá các gian hàng và tham gia vào các hoạt động vui chơi.
Tạ ơn Chúa, vì các em thiếu nhi đã quy tụ về với giáo xứ trong ngày Hội chợ hè. Mặc dù thời tiết nóng bức, nhưng các em vẫn chơi nhiệt tình, chơi hết mình thể hiện trên từng khuôn mặt và cuối cùng các em đón nhận được niềm vui cũng như là những món quà từ chương trình Hội chợ.
Hy vọng sau những dịp Hội chợ bổ ích và ý nghĩa này, các em sẽ thăng tiến trong đời sống nhân bản, kỹ năng sống, nhất là lòng yêu mến Chúa và tha nhân.
Những hình ảnh minh hoạ:

BTT Giáo xứ Sông Chảy

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế